Thủ tục mua xe Vespa trả góp trên tất cả các tỉnh thành có nhiều loại khác nhau. Tùy theo từng dịch vụ sẽ có các thủ tục khác nhau để áp dụng và thực hiện.

Hãng xe Piaggio là một trong những hãng xe máy nổi tiếng trên toàn thế giới. Hãng xe này có nhiều sản phẩm xe tay ga thu hút người tiêu dùng rất nhiều. Trong đó phải kể đến dòng xe Vespa có lượng doanh thu tương đối lớn qua các năm. Với sự yêu thích ngày một gia tăng, dòng xe này đang khiến nhiều người tiêu dùng khao khát sở hữu mặc dù điều kiện kinh tế chưa có đủ. Chính vì vậy mà các thủ tục mua xe Vespa trả góp đã được ra đời nhằm hỗ trợ tiêu dùng đến người mua hàng.

mua-vespa-tra-gop

Mua xe Vespa trả góp trên các tỉnh

  1. Thủ tục mua xe Vespa trả góp trên tại tất cả các tỉnh thành khác nhau.

Hiện nay, trên toàn quốc ở các tỉnh thành khác nhau đều được áp dụng chính sách mua xe Vespa trả góp. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa nắm rõ các thủ tục cần thiết cần có những gì để có thể chuẩn bị một cách chu đáo nhất khi mua xe Vespa trả góp. Với mỗi loại hình thức mua xe Vespa trả góp khác nhau sẽ có những thủ tục cơ bản cần thực hiện khác nhau, chúng ta hãy tìm hiểu qua các thông tin chi tiết sau đây nhé:

Mua xe Vespa trả góp không chứng minh thu nhập: Thông thường loại dịch vụ mua xe Vespa trả góp không cần chứng minh thu nhập sẽ có mức lãi suất là 1.96%. Mức lãi suất này hẳn nhiên cao hơn mức lãi suất của dịch vụ chứng minh thu nhập nhằm đảm bảo chi phí xấu có thể xảy ra đối với cơ sở bán trả góp xe Vespa.

mua-vespa-tra-gop

Mua xe Vespa trên toàn quốc.

Với loại hình dịch vụ này, người tiêu dùng chỉ cần chuẩn bị thủ tục giấy tờ liên quan khá đơn giản như sau: Hộ khẩu phô tô có chứa tên của người tiêu dùng đi kèm bản hộ khẩu gốc để đối chiếu, chứng minh nhân dân phô tô đi kèm với chứng minh nhân dân bản gốc.

Mua xe Vespa trả góp chứng minh thu nhập: hẳn nhiên, loại này sẽ có mức lãi suất thấp hơn và vào khoảng 1.49%. Sở dĩ loại dịch vụ này chịu mức lãi suất thấp hơn là bởi, người tiêu dùng đã chứng minh rõ ràng khả năng trả nợ tài chính của mình trong tương lai, giúp hạn chế chi phí rủi ro cho người bán. Loại dịch vụ mua xe Vespa trả góp chứng minh thu nhập này sẽ phải cung cấp các thủ tục giấy tờ như sau: Hộ khẩu phô tô có chứa tên của người tiêu dùng đi kèm bản hộ khẩu gốc để đối chiếu, chứng minh nhân dân phô tô đi kèm với chứng minh nhân dân bản gốc.

Thêm vào đó là hóa đơn tiền nước hoặc tiền điện, tiền internet…Với loại giấy tờ này sẽ chứng minh cho người tiêu dùng thấy người tiêu dùng không bị nợ khoản tiền tài chính sinh hoạt nào. Bên cạnh đó, để chứng minh thu nhập người tiêu dùng sẽ phải cung cấp thêm hợp đồng lao động và bảng lương hay bảng sao kê tài khoản thu nhập của người tiêu dùng. Các loại giấy tờ này không quá khó thực hiện đối với những người tiêu dùng có thu nhập chính đáng.

Mua xe Vespa trả góp sử dụng thẻ tín dụng: Một loại hình mua xe trả góp sử dụng thẻ tín dụng cũng mới được áp dụng gần đây. Loại hình này hẳn nhiên có liên kết với các ngân hàng nơi khách hàng làm thẻ tín dụng. Tùy từng ngân hàng sẽ có hỗ trợ cho khách hàng được vay vốn để mua xe trả góp theo mức cho vay khác nhau.  Loại hình trả góp này được khuyến khích sử dụng nên có mức lãi suất trả góp là 0%. Tuy nhiên, mức lãi suất mà họ thực trả khi mua xe Vespa trả góp là mức lãi suất vay tiền của ngân hàng có thẻ tín dụng. Thông thường, mức tiền vay tín dụng của ngân hàng hỗ trợ cho vay mua xe Vespa trả góp sẽ thấp hơn mức lãi suất trả góp phải trả cho cơ sở bán hàng. Chính vì vậy mà loại hình dịch vụ này đang được gia tăng mạnh mẽ.

Đối với những khách hàng ở xa cơ sở mua xe Vespa trả góp, để có thể mua hàng trả góp thì chỉ cần scan, chụp ảnh và gửi mail cho người bán hàng là có thể cung cấp đầy đủ thủ tục cần thiết theo yêu cầu của cơ sở bán.

mua-vespa-tra-gop

lựa chọn mẫu xe Vespa trả góp

  1. Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ mua xe Vespa trả góp.

Nhìn chung, các dịch vụ mua xe Vespa trả góp đều phải có sổ hộ khẩu và chứng minh thư nhân dân của người mua hàng. Hai loại giấy tờ này cũng có điều kiện quy định chung của nó mà người tiêu dùng cần chú ý khi mua xe Vespa trả góp tại các tỉnh thành trên cả nước đó là: chứng minh thư nhân dân phải đủ điều kiện sử dụng trong vòng 15 năm kể tử ngày cấp để đảm bảo còn giá trị, sổ hộ khẩu phải có chứa tên của người mua hàng trong đó là thành viên. Một số cơ sở đại lý bán xe Vespa trả góp còn yêu cầu sổ hộ khẩu phải nằm gần với khu vực bán của họ thì mới được chấp nhận. Các thông tin trên chứng minh nhân dân hoặc hộ khẩu sẽ cung cấp cho người bán độ tuổi của người tiêu dùng. Yêu cầu về độ tuổi cũng được đặt ra trong khoảng từ 18-58 tuổi . Đây là độ tuổi mà người tiêu dùng có thể chịu trách nhiệm về hành vi mua bán của mình, đồng thời có khả năng tạo ra thu nhập để chi trả nợ mua góp xe Vespa.

mua-vespa-tra-gop

lựa chọn dịch vụ mua xe Vespa trả góp

Lưu ý đối với loại giấy tờ chứng minh thu nhập cũng cần được chú ý như sau: hợp đồng lao động phải còn thời hạn trên hợp đồng để đảm bảo đây là hợp đồng còn có giá trị. Hệ thống bảng lương cần cung cấp trong 3 tháng gần nhất, với mức tiền lương cơ bản thấp nhất là 3.000.000 đồng trở lên. Với thời hạn 3 tháng gần nhất giúp cho người bán có thể xác định được tình trạng thu nhập của người tiêu dùng. Đồng thời, mức tiền lương giúp họ xác định được khả năng tài chính của người mua hàng đến đâu để có chính sách trả nợ góp thích hợp cho việc trả nợ và sinh hoạt của người tiêu dùng.

Lưu ý với dịch vụ mua xe Vespa trả góp sử dụng thẻ tín dụng: Với loại hình này, hẳn nhiên, người mua hàng phải có thẻ tín dụng tại các ngân hàng. Bên cạnh đó, cần kiểm tra xem, ngân hàng mà người tiêu dùng có thẻ tín dụng có áp dụng chính sách mua hàng trả góp xe Vespa hay không? Và mức lãi suất cho vay tín dụng để mua trả góp là bao nhiêu? Sở dĩ cần phải lưu ý xem xét là bởi không phải ngân hàng nào cũng áp dụng chính sách cho vay tiêu dùng để mua xe Vespa trả góp.

Hiện nay, các ngân hàng áp dụng dịch vụ này bao gồm: HSBC , ANZ, SACOMBANK…

  1. Một số thắc mắc của người tiêu dùng khi mua xe Vespa trả góp.

 

Nhiều người tiêu dùng đã thắc mắc rằng khi mua xe Vespa trả góp trong tương lai thì giá trị của chiếc xe đó có gia tăng hay không? Câu trả lời là không. Dịch vụ mua xe trả góp nhằm áp dụng chi trả , thanh toán của cơ sở bán xe Vespa đối với người tiêu dùng. Vì vậy, nếu như giá bán được gia tăng hơn thì nó sẽ mất đi mục đích, ý nghĩa của việc trả góp.

Một nghi ngại nữa của người tiêu dùng đó là mức chi phí lãi suất mà người tiêu dùng phải trả có quá lớn hay không? Việc chi trả lãi suất khi mua nợ trả góp là điều không tránh khỏi. Tuy mức lãi suất đó cao hơn so với vay tiêu dùng ở ngân hàng song việc giải quyết được nhanh chóng, không rắc rối như ngân hàng khiến cho người tiêu dùng vẫn muốn lựa chọn mua trả góp. Bên cạnh đó, hiện nay nhiều ngân hàng đã hỗ trợ tiêu dùng vay vốn mua hàng trả góp với mức lãi suất thấp khiến cho nhiều khách hàng có thẻ tín dụng có thể sử dụng được.

Số tiền ban đầu phải trả là bao nhiêu? Nhiều người mua hàng nghi ngại và muốn biết mức thanh toán lần đầu là bao nhiêu khi mua xe Vespa trả góp để có thể trả đủ mức yêu cầu của người bán. Thông thường, số tiền phải thanh toán ban đầu sẽ là 20% giá trị của chiếc xe Vespa cần mua. Với tỷ lệ % này thì người tiêu dùng sẽ chỉ phải trả số tiền ban đầu rơi vào khoảng từ 24-30 triệu mà thôi. Mức tiền này không quá lớn đủ để cho đại đa số người tiêu dùng có thể chuẩn bị được.

Số tiền trả lãi và nợ gốc phải trả hàng tháng ra sao? Đây cũng là nghi ngại mà nhiều người tiêu dùng cần biết. Thông thường, mức trả nợ lãi và nợ gốc phải trả sẽ được chia đều cho số tháng áp dụng trả góp. Số tháng được áp dụng sẽ được tính toán đảm bảo cân đối chi phí sinh hoạt tối thiểu của người tiêu dùng.

Các dịch vụ đi kèm trước đây khi mua xe Vespa trả ngay có bị loại bỏ đi khi mua xe trả góp hay không? Thông thường, các dịch vụ đi kèm , các khuyến mãi dành tặng cho người mua hàng trả góp vẫn được áp dụng như khi mua hàng bình thường. Sản phẩm mua xe Vespa trả góp vẫn được áp dụng bảo dưỡng và bảo hành theo như quy định chung của hãng xe Vespa. Bởi lẽ, người tiêu dùng vẫn phải trả mức giá trị như ban đầu.

 

Với các thông tin ở trên, chúng ta đã biết rõ thủ tục cần thiết để mua xe Vespa trả góp hiện nay. Tùy theo từng loại hình dịch vụ khác nhau sẽ có thủ tục hồ sơ cần thiết khác nhau. Bên cạnh đó, người mua hàng cần lưu ý đến các điều kiện khi chuẩn bị hồ sơ thủ tục giấy tờ để mua xe Vespa trả góp. Từ đó, có thể tránh được các rắc rối, phức tạp không đáng có.