Xe Vespa là một trong những dòng xe thuộc hàng cao cấp hiện nay. Nhiều người tiêu dùng mong muốn được sở hữu sản phẩm này bởi nó mang trong mình vẻ bề ngoài đẹp đẽ, động cơ mạnh mẽ và nhiều lợi ích trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, là mẫu xe cao cấp nên giá bán của dòng xe này thường khá cao khiến nhiều người chưa sẵn sàng về mặt kinh tế. Vì vậy mà dịch vụ mua hàng trả góp đã ra đời nhằm hỗ trợ người tiêu dùng. Vậy thủ tục mua xe Vespa trả góp như thế nào?

vespa

Xe Vespa được nhiều người ưa thích

  1. Điều kiện tham gia mua hàng trả góp.

Mua hàng trả góp tức là người tiêu dùng sẽ chỉ phải trả một số tiền ban đầu nhỏ hơn giá trị phải trả của chiếc xe muốn mua. Đồng thời, số tiền còn lại sẽ được trả nợ dần vào các tháng tiếp theo và chịu một mức lãi suất nhất định. Tùy theo từng cơ sở cung cấp xe Vespa khác nhau, dịch vụ lựa chọn mua trả góp khác nhau sẽ có mức lãi suất, thời gian trả nợ , điều kiện áp dụng và thủ tục mua xe Vespa trả góp khác nhau.

vespa

Mua xe máy Vespa trả góp

Điều kiện chung để tham gia mua xe Vespa trả góp: Thông thường khi mua xe trả góp người tiêu dùng sẽ phải có các điều kiện sau đây mới có thể làm thủ tục mua xe trả góp.

Điều kiện về độ tuổi: độ tuổi từ 18-60 tuổi mới được phép sử dụng dịch vụ mua xe Vespa trả góp. Sở dĩ điều kiện về độ tuổi trong khung trên là bởi đây là độ tuổi đủ điều kiện chịu trách nhiệm về mặt pháp lý, dân sự. Bên cạnh đó, trong khung độ tuổi trên đa phần là có khả năng về mặt tài chính có thể trả nợ trong tương lai được. Lưu ý là độ tuổi từ 19-21 là độ tuổi tạo thu nhập thấp nên khi sử dụng dịch vụ mua xe trả góp sẽ phải cung cấp thêm số điện thoại của bố hoặc mẹ để xác định về hành vi mua xe Vespa trả góp của khách hàng.

Hộ khẩu thường trú: Người mua hàng phải cung cấp hộ khẩu thường trú của bản thân mình với cơ sản bán xe Vespa trả góp. Tùy theo địa điểm mua hàng ở khu vực nào sẽ chấp nhận và yêu cầu khách hàng phải có hộ khẩu ở gần khu vực mà người bán cung cấp xe.

Chứng minh nhân dân: Chứng minh nhân dân của mỗi cá nhân nhằm xác định danh tính, thông tin của mỗi người khác nhau. giấy tờ này được tính là hợp lệ trong vòng 15 năm kể từ ngày được cấp.

  1. Các thủ tục thực hiện mua xe Vespa trả góp.

Hiện nay, mua xe Vespa trả góp có nhiều dịch vụ khác nhau tùy theo mức lãi suất mà người tiêu dùng và người bán muốn áp dụng để giao dịch mua xe Vespa thành công sẽ có các thủ tục khác nhau. Với bất kỳ loại dịch vụ mua xe Vespa trả góp nào cũng đều cần đến các loại giấy tờ sau đây: Người mua hàng sẽ phải cung cấp các giấy tờ sau cho người bán: hộ khẩu photo đi kèm bản gốc để đối chiếu nhằm xác định địa chỉ thường chủ của người mua hàng, chứng minh nhân dân photo đi kèm bản gốc để đối chiếu.

Ngoài ra, tùy theo từng loại lãi suất áp dụng khác nhau sẽ cần đến các thủ tục giấy tờ khác như sau:

Với lãi suất 1.96%: lãi suất này thuộc diện khá cao hiện nay. Tuy nhiên, thủ tục thực hiện nó khá đơn giản nên vẫn được nhiều người sử dụng. Ngoài các giấy tờ thủ tục bắt buộc cần có kể trên, người mua hàng cần có thêm loại chứng từ hóa đơn điện, hóa đơn điện thoại, hóa đơn truyền hình cáp hoặc nước trong vòng 3 tháng gần nhất kể từ khi thực hiện mua xe Vespa trả góp.

Với lãi suất 1.49%: Loại lãi suất này khá thấp nên người mua hàng sẽ phải trả tiền lãi ít hơn. Vì vậy tính đảm bảo của người mua hàng cần phải được thắt chặt hơn nữa. Các giấy tờ mà người mua hàng cần cung cấp thêm ngoài các loại giấy tờ kể trên là: hóa đơn tiền điện, nước, điện thoại cố định, truyền hình cáp…trong vòng 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động của người mua hàng hay đăng ký kinh doanh của cơ sở bán hàng, bảng lương chứng minh thu nhập của người mua hàng trong 3 tháng gần nhất. Các loại giấy tờ này có thể gửi scan qua mail hoặc zalo nhằm hỗ trợ người mua hàng ở xa.

vespa

Mua xe Vespa trả lãi 1.49%

Với lãi suất 0%: loại lãi suất này bắt đầu xuất hiện nhiều trong thời gian gần đây khi khách hàng muốn mua xe Vespa trả góp. Thủ tục giấy tờ để có thể thực hiện mua hàng cũng tương tự như dịch vụ lãi suất 1.49%. Tuy nhiên, một số cơ sở sẽ loại bỏ bớt đi các chính sách khuyến mãi đi kèm. Loại lãi suất này được khách hàng yêu thích nhất và mong muốn sử dụng bởi người tiêu dùng sẽ không phải chịu nhiều chi phí mua hàng kèm theo.

vespa

Mua hàng trả góp lãi suất 0%

Với các thông tin ở trên, chúng ta đã biết đến các thủ tục giấy tờ cần thiết để mua xe Vespa trả góp. Nhờ nắm vững được thủ tục này mà hiện nay, người tiêu dùng có thể mua xe Vespa một cách thuận lợi nhất. Tùy theo điều kiện tài chính và khả năng thực hiện giấy tờ của từng người mà có thể lựa chọn loại dịch vụ mua xe Vespa trả góp theo loại lãi suất khác nhau.