Tim là một trong những bộ phận hết sức quan trọng trong cơ thể con người. Khi tim bị suy yếu cơ thể sẽ có nhiều bệnh khác kéo theo. Vì vậy mà trái tim luôn cần được bảo vệ một cách tốt nhất. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết bệnh suy tim là gì? Và nguyên nhân nào khiến cho bạn mắc bệnh suy tim? Bài viết sau đây sẽ cho các bạn các thông tin rõ nhất.

BENH-TIM

Các bệnh về tim

  1. Hiểu đúng về bệnh suy tim.

Suy tim là một trong những bệnh lý mà cơ tim giảm khả năng cung cấp máu cần thiết đi các cơ quan trong cơ thể của con người. Nếu suy tim ở dạng nhẹ thì chỉ khó cung cấp đủ máu khi cơ thể vận động gắng sức, còn ở trường hợp bệnh nặng là khi cơ thể nghỉ ngơi các cơ tim vẫn không cung cấp đủ máu cho cơ thể. Việc máu không cung cấp đủ cho cơ thể ban đầu sẽ làm cơ thể mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt, tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho cơ thể không được cung cấp đủ các dưỡng chất từ đó mắc các bệnh khác nhau.

SUY-TIM

Trái tim bị suy yếu

Hiện nay, bệnh suy tim được phân làm 3 loại khác nhau đó là: suy tim trái, suy tim phải và suy tim toàn bộ. Theo đó, những bệnh mà làm lên chứng ứ đọng máu ở thất thái hoặc thất phải đều có thể dẫn đến bệnh suy tim như bệnh hở van hai vá, hở van động mạch chủ, tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim….Có thể hiểu các bệnh liên quan đến việc ngăn cản thúc đẩy máu từ tim phải lên phổi cũng gây ra bệnh suy tim như: bệnh hẹp van lá, bệnh hen phế quản, xơ phổi….

BENH-TIM

Bệnh suy tim ở người

  1. Nguyên nhân khiến bạn bị mắc bệnh suy tim.

Tình trạng rối loạn nhịp tim là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh suy tim khá phổ biến hiện nay do tim phải thực hiện các nhịp đập nhanh và trong thời gian dài.

Các bệnh gây biến chứng suy tim: Thông thường các bệnh như đái tháo đường, ung thư, bệnh cơ tim, tăng huyết áp, thiếu máu nặng, bệnh cường giáp… thường gây ra hiện tượng suy tim ở tỉ lệ cao.

Ngoài các bệnh của quả tim còn có các bệnh liên quan đến máu cũng làm gây ra bệnh suy tim .Các bệnh toàn thân như tuyến giáp hoạt động thái quá hoặc suy kém, nhiễm độc hoặc suy dinh dưỡng, rối loạn điện giải cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh suy tim.

Có thể thấy, bệnh suy tim thường do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu phân ra lứa tuổi mắc bệnh suy tim thì đa số trẻ em bị suy tim do mắc các bệnh về tim bẩm sinh, hẹp hở van tim, liên cầu khuẩn không được chữa trị kịp thời gây lên. Đối với người lớn, thông thường bệnh suy tim do các bệnh ảnh hưởng gây lên như: tăng huyết áp, mạch vành, xơ vữa mạch, huyết khối, mỡ máu bị rối loạn ….

Như vậy, chúng ta đã biết được bệnh suy tim là gì và nguyên nhân dẫn đến bệnh suy tim. Có thể thấy bệnh suy tim do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, nó có thể gây ra ở mọi lứa tuổi khác nhau nên ở bất cứ giai đoạn nào cũng cần đề phòng để tránh bị suy tim.