Thận là một trong những bộ phận quan trọng của cơ thể con người. Nhiệm vụ chính của thận là để lọc bỏ các chất độc hại không cho đi vào cơ thể làm xâm hại cơ thể. Vì vậy, có thể thấy thận khá quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của con người. Một khi người bị suy thận sẽ làm cho cơ thể gặp nhiều nguy hiểm. Vậy chứng Suy giảm chức năng thận là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

cau-tao-than

Cấu tạo của thận con người

  1. Tìm hiểu về bệnh suy giảm chức năng thận.

Bệnh suy giảm chức năng thân là căn bệnh mà thận bị suy giảm các chức năng chính của nó. Bệnh thường diễn ra âm thầm ít có thể biết được và sau một thời gian mắc bệnh cơ thể sẽ bị nhiễm độc và bị nhiều loại bệnh khác nhau. Hiện nay, bệnh suy giảm chức năng thận được chia làm hai loại khác nhau, chúng ta cần phân biệt rõ để biết được cách chữa trị.

suy-giam-chuc-nang

Thận bị suy giảm chức năng

Suy giảm chức năng thận cấp tính: Loại này thường do sự mất mát đột ngôt của lượng máu lớn hay nhiễm trùng hoặc do bị tai nạn xảy ra. Loại suy giảm chức năng thận cấp tính này thường diễn ra ngắn ngủi và dễ dẫn đến thận bị tổn thương.

Suy giảm chức năng thận mãn tính: Thường do thận bị mắc một căn bệnh nào đó dẫn đến các thận bị tổn thương nặng nề, các chức năng bị yếu đi và khó hoạt động bình thường trở lại.

suy-than

Người bị mắc bệnh suy thận

  1. Nguyên nhân của bệnh suy giảm chức năng thận.

Nguyên nhân chính dẫn đến bệnh suy giảm chức năng thận là do người bệnh bị mắc bệnh viêm cầu thận cấu và nguyên nhân sao huyết áp. Sở dĩ nguyên nhân trên bị mắc phải là do cách sống và sinh hoạt của người bệnh gây lên như:

Người bệnh thường xuyên sử dụng thuốc giảm đau lâu dài với liều lượng lớn làm cho thận phải hoạt động nhiều bị tổn thương.

Người bệnh thường xuyên sử dụng các đồ uống bằng nước ngọt, nước có ga làm cho cơ thể có nồng độ PH bị mất cân bằng khiến cho thận phải hoạt động mạnh để điều chỉnh lại nồng độ Ph trong cơ thể , lâu ngày thận sẽ làm việc quá tải và dẫn đến suy giảm các chức năng.

Sử dụng bánh mỳ và các chất phụ gia nhiều dễ gây tác động xấu đến các chức năng trong cơ thể người như: hệ thần kinh trung ương, mạch máu và thận.

Thức ăn quá nặm do sử dụng quá nhiều muối trong bữa ăn sẽ dễ gây ra bệnh huyết áp cao làm cho lượng máu khó có thể hoạt động, lưu thông một cách trơn tru ổn định và thận sẽ bị tổn hại.

Lượng nước uống trong ngày quá ít sẽ dẫn đến các chất thải trong nước tiểu chứa nhiều độc tố hơn so với thông thường. Điều này làm gây ra các bệnh liên quan đến thận như sỏi thận, thận ứ nước , lâu ngày sẽ làm cho thận bị suy giảm chức năng.

Ngoài nguyên nhân chính kể trên ra, còn có một số nguyên nhân thỉnh thoảng gặp phải đó là biến chứng của bệnh tiểu đường và bệnh tiểu đêm nhiều lần.

Với các thông tin ở trên, chúng ta đã biết được bệnh suy giảm chức năng thận là gì? Qua đây, chúng ta cũng biết được nguyên nhân gây ra bệnh suy giảm chức năng thận là gì? Từ đó có thể tránh được chế độ sinh hoạt không lành mạnh làm ảnh hưởng đến chức năng thận.