Có một thực trạng ngày nay, bệnh Đột quỵ ngày càng gia tăng. Sở dĩ như vậy là bởi, cuộc sống hiện đại với nhiều áp lực, bận rộn và cạnh tranh nhau quá nhiều. Kết hợp với đó là lối sống buông thả, thiếu lành mạnh làm cho sức khỏe của con người bị tiêu giảm đi đáng kể. Bên cạnh đó, nhiều người lại chưa biết cách phòng bệnh đột quỵ nên bệnh ngày càng phổ biến và phát triển nặng hơn.

dot-quy

Nhiều bệnh nhân bị đột quỵ

  1. Nguyên nhân dẫn đến mắc bệnh đột quỵ.

Nguyên nhân chủ yếu hiện nay khiến cho bệnh nhân bị mắc bệnh đột quỵ là do mắc các căn bệnh liên quan đến tim mạch, người bệnh bị huyệt áp cao, bệnh nhân bị mạch máu nhỏ…. Những nguyên nhân này khiến cho bệnh đột quỵ dễ dàng bị mắc phải nên người các bệnh trên cần lưu ý đề phòng và điều trị sớm.

Bên cạnh đó, bệnh đột quỵ còn do một vài nguyên nhân khác dẫn tới. Tuy các nguyên nhân sau đây ít gặp nhưng không hẳn là không có: Với người sử dụng thuốc tránh thai thường xuyên, người thường xuyên hút thuốc hay uống rượu bia nhiều hoặc dùng chất kích thích làm cho trái tim không khỏe mạnh, khiến cho nguy cơ bị đột quỵ tăng lên gấp 2 lần so với người không sử dụng thuốc lá và chất kích thích.

  1. Cách phòng ngừa bệnh đột quỵ.

Tinh thật lạc quan, vui vẻ thoải mái: Nếu như đời sống của bạn luôn ở trạng thái căng thẳng, hay lo lắng, trầm cảm kéo dài thì khả năng mắc bệnh đột quỵ sẽ tăng lên khá nhiều đến 30% nguy cơ mắc phải. Có thể dễ hiểu điều này bởi, khi buồn phiền con người hay sử dụng thuốc lá, tăng cân, ít vận động làm cho huyết áp tăng cao…đây là những nguyên nhân dễ dẫn đến việc bị đột quỵ.

tram-cam

Trầm cảm dễ bị bệnh đột quỵ.

Ngủ đủ 7 tiếng mỗi ngày: giấc ngủ khá quan trọng đối với sức khỏe của con người. Nếu như bạn ngủ quá ít hơn 7 tiếng và nhiều hơn 10 tiếng mỗi đêm thì nguy cơ mắc bệnh đột quỵ tăng hơn 63% so với thông thường.

Đau nửa đầu cần được chữa trị sớm: Sở dĩ như vậy bởi chứng đau nửa đầu là dấu hiệu của nội tiết bên trong cơ thể do ảnh hưởng của thuốc men. Nếu để căn bệnh này lâu sẽ làm cho nguy cơ mắc bệnh tim mạch lớn hơn và dễ bị mắc bệnh đột quỵ.

Ăn uống khoa học: Việc sử dụng các thực phẩm khoa học và hợp lý cũng giúp cho chúng ta có một cơ thể khỏe mạnh và tránh được các căn bệnh về đột quỵ. Các loại thực phẩm bạn nên sử dụng hàng ngày như: cá, ngũ cốc, khoai lang, nho khô, chuối, cà chua. Các thực phẩm này chứa nhiều kali giúp giảm thiểu nguy cơ bị đột quỵ lên đến 20%. Đồng thời sử dụng thêm rau, củ quả , cá, gia cầm, sữa cũng tốt cho sức khỏe. Dầu thực vật như dầu olive là một trong những loại dầu có khả năng giảm bệnh đột quỵ đến 5 lần.

an-uong-khoa-hoc

Ăn uống khoa học giảm thiểu đột quỵ.

Tập thể dục thường xuyên: Việc tập thể dục mỗi ngày từ 20-45 phút sẽ giúp cho cơ thể bạn khỏe mạnh và tránh mắc các bệnh khác nhau, trong đó có bệnh đột quỵ là thấy rõ rệt nhất.

tap-the-duc

Tập thể dục năng cao sức khỏe.

Với các thông tin ở trên, chúng ta có thể biết được cách phòng ngừa bệnh đột quỵ một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, nhờ phòng ngừa và chế độ tập luyện hợp lý bạn có thể nâng cao được sức khỏe hơn.