Nếu bạn đang sống và làm việc tại Hà Nội, bạn đã đi tham quan và du lịch các địa điểm trong Hà Nội nhiều lần. Bạn muốn đi du lịch ở các địa điểm du lịch quanh Hà Nội để có thể không phải đi quá xa, vừa không mất thời gian. Tuy nhiên, bạn đang lăn tăn không biết đi những địa điểm du lịch quanh Hà Nội nào? Hãy theo chân chúng tôi để biết thêm thông tin nhé.

  1. Làng gốm Bát Tràng.

Đây là địa điểm khá nổi tiếng và cũng khá gần với Hà Nội. Đi đến Bát Tràng bạn chỉ mất có 20 km đường mà thôi nên có thể đi về trong ngày hoàn toàn thoải mái. Đến với Bát Tràng bạn có thể tha hồ ngắm các sản phẩm bằng gốm sứ được làm từ các nghệ nhân nơi đây tại phiên chợ gốm đầy ấn tượng.

Bên cạnh đó, khi đến đây, bạn có thể tham gia làm các sản phẩm gốm Bát Tràng từ chính tay mình để có được sản phẩm do mình làm ra và đem về tặng người thân.

 

 

du-lich-Ha-Noi

Làng gốm truyền thống Bát Tràng.

2. Thành phố xanh Ecopark

du-lich-Ha-Noi

Ecopark thành phố cây xanh.

Ecopark được biết đến là một trong những khu đô thị có hệ sinh thái khá đẹp. Nó được liệt vào là một trong những đô thị cây xanh đẹp nhất Đông Nam Á với không khí trong lành và cảnh thiên nhiên vô cùng xanh tươi, thoáng đãng. Đây là địa điểm du lịch quanh Hà Nội lý tưởng dành cho mọi gia đình có thể đem theo cả con nhỏ đến đây tham quan và vui chơi.

Tại Ecopark chúng ta còn có thể tha hồ vui chơi giải trí với nhiều trò khác nhau như bể bơi, cầu trượt, cắm trại, khu vui chơi….Chính vì vậy mà bạn có thể dành nguyên cả ngày để vừa ngắm cảnh, vừa khám phá vui chơi nơi đây mà không biết chán.

 

 


3. Đền Chử Đồng Tử

du-lich-Ha-Noi

Đền Chử Đổng Tử trang nghiêm.

Đền Chử Đổng Tử cũng cách Hà Nội không quá xa, cách khoảng 30km đường đi nên bạn hoàn toàn có thể đi về trong ngày. Đền Chử Đổng Tử tại đây được coi là một trong những di tích lịch sử ven đê của Sông Hồng. Khi đến tham quan nơi đây bạn sẽ được tận hưởng một không gian thanh tịnh, cổ kính và tôn nghiêm nhưng lại khá thoáng đãng và thoải mái với nhiều cây cổ thụ được tán rộng và râm mát.

Đặc biệt, Đền Chử Đổng Tử còn được nhiều người biết đến là một trong những khu di tích mang kiến trúc điêu khắc nghệ thuật thời Nguyễn khá tinh sảo. Tại đây có các pho tượng đồng được trạm trổ tinh vi, các câu đối , hoành phi nổi tiếng được nhiều người yêu thích.

4. Chùa Chuông – Phố Hiến – Hồ Bán Nguyệt

Cụm di tích này được nằm trong khu quần thể Phố Hiến xưa. Đây là một trong những địa điểm du lịch quanh Hà Nội bạn nên đi một lần để thấy được kiến trúc cổ của nó có giá trị như thế nào. Tại đây, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến quần thể kiến trúc khá điêu khắc và kiến trúc.


5. Di tích Thành cổ Cổ Loa

du-lich-Ha-Noi

Thành cổ Loa bề thế năm xưa.

Thành Cổ Loa là một trong những di tích lịch sử từ thời đất nước Âu Lạc thế kỷ thứ 3 TCN. Thành Cổ Loa có thể tồn tại đến thời điểm này chứng tỏ chất lượng của nó khá chắc chắn. Thành Cổ Loa được đặt ở huyện Đông Anh, Hà Nội và được coi là một trong những địa điểm du lịch quanh Hà Nội đáng đến tham quan.

Khi đến với thành Cổ Loa chúng ta có thể tham quan đền thờ An Dương Vương, đền Thượng được mọc lên từ gò đất có hình đầu rồng, với hai bên là cánh rừng và phía dưới có hai hố tròn là mắt rồng. Tiến sâu vào bên trong Thành Cổ Loa, chúng ta sẽ đến Đình Cổ Loa. Ngôi đình này được dựng vào cuối thế kỷ 18 trên khu đất mà trước kia vua Thục Phán Thiết Triều.

Với những địa điểm du lịch quanh Hà Nội kể trên, chúng ta có thể đưa gia đình mình hoặc cùng bạn bè người thân đi tham quan mà không phải quá vất vả đi các khu du lịch xa xôi. Tại các khu du lịch này, bạn hoàn toàn có thể đi về trong ngày để tận hưởng các kỳ nghỉ ngắn như cuối tuần.