Bạn muốn đi du lịch xung quanh Hà Nội? Các địa điểm du lịch ở ngoại thành Hà Nội sẽ giúp bạn có nhiều thời gian tham quan hơn nên bạn muốn lựa chọn những địa điểm này để có thể đi về trong ngày. Với những địa điểm du lịch ngoại thành Hà Nội, bạn có thể kết hợp đi được nhiều địa điểm trong ngày.

  1. Việt Phủ Thành Chương

Địa điểm ngoại thành Hà Nội này nằm cách trung tâm thành phố khoảng 30 km ở Sóc Sơn. Nơi đây là lột tả được những giá trị văn hóa truyền thống của một làng quê Việt Nam ở Bắc Bộ về cuộc sống người nông dân.

VIET-PHU-THANH-TRUONGViệt phủ Thành Chương.

Khi đến với Việt Phủ thành chương, bạn sẽ được tận hưởng một không gian dân dã, yên bình khó kiếm tìm được ở nơi đâu. Không chỉ được hưởng không khí trong lành và yên bình bạn còn có thể tận mắt chứng kiến lối kiến trúc đặc trưng ở làng cổ của Việt Nam xen kẽ vào đó là lối kiến trúc cung đình Huế.

  1. Làng lụa Vạn Phúc

Làng lụa Vạn Phúc thuộc quận Hà Đông. Nó nằm cách trung tâm Hà Nội có 10 km. Đây là một làng nghề có truyền thống dệt lụa tơ tằm đẹp nổi tiếng từ hàng trăm năm nay. Đến đây, bạn có thể ngắm nhìn các mẫu vải lụa màu sắc tuyệt đẹp nhưng không quá sặc sỡ. Với chất liệu mềm mại, sự tinh sảo trên từng họa tiết, khiến cho nhiều người thích mê và thường mua một vài vật phẩm nơi đây về sử dụng và làm quà.

lang-lua-Van-PhucLàng lụa vạn phúc

Không chỉ được chiêm ngưỡng các thành phẩm tuyệt vời mà đến đây chúng ta còn được tận mắt thấy đựơc cách làm lụa một cách truyền thống, thủ công từ xa xưa truyền lại.

  1. Làng gốm Bát Tràng

Để đến được làng gốm Bát Tràng bạn chỉ cần men theo đường đê sông Hồng khoảng 10 km là tới nơi. Nó nằm ở huyện Gia Lâm ngoại thành ngay sát Hà Nội. Tại đây, nổi tiếng được nhiều người biết đến là những sản phẩm bằng gốm sứ.

gom-Bat-TrangKhu chợ Bát Tràng đa dạng sản phẩm

Khi  đến với làng gốm Bát Tràng bạn có thể được tận mắt các sản phẩm bằng gốm sứ được bày khắp làng. Với các sản phẩm được làm bởi nước men bóng đẹp, nó đã khiến cho nhiều du khách đến đây thích thú và chọn lựa làm quà về cho người thân, bạn bè.Ngoài ra, khi đến với làng gốm Bát Tràng bạn còn có thể tự tay mình tạo ra các sản phẩm bằng gốm khá thú vị để mang quà về.

  1. Làng cổ Đường Lâm

Khi đến với làng cổ đường Lâm bạn sẽ được tận hưởng một bầu không khí của làng quê Việt Nam, yên bình trong lành. Chỉ mất có hơn 50 km so với trung tâm thành phố Hà Nội là bạn có thể đến được nơi đây. Đây là một trong những làng quê hiếm hoi còn giữ được cấu trúc của một làng Việt Cổ hơn 300 năm trước.

lang-co-Duong-LamLàng cổ Đường Lâm đầy yên bình.

Không chỉ nổi tiếng bởi nét cổ xưa, tại làng cổ Đường Lâm còn nổi tiếng với những di tích lịch sử có giá trị văn hóa như Đình Phùng Hưng, đền Ngô Quyền, đền thờ Giang Văn Minh. Ngoài ra, bạn còn có thể thưởng thức ẩm thực nơi đây tại các ngôi nhà cổ đầy dân dã.

Với những địa điểm du lịch ngoại thành Hà Nội kể trên, bạn có thể tha hồ đi đến để thưởng thức các giá trị văn hóa, để tận hưởng bầu không khí trong lành và yên bình. Đặc biệt, các địa điểm này khá gần với trung tâm thành phố Hà Nội nên bạn có thể đi về trong ngày một cách khỏe khoắn.