1. Tam Đảo khu nghĩ dưỡng vui chơi thoải mái.

du-lich-gan-Ha-Noi

Tam Đảo cách thủ đô Hà Nội có 80km nên chúng ta có thể đi về trong ngày. Phong cảnh nơi đây khá đẹp với núi non hùng vĩ nên không khí khá trong lành và mát mẻ.

Do nơi đây được bao quanh bởi nhiều dãy núi nên nhiệt độ thường khá mát mẻ dao động từ 18-25 độ C. Với nhiệt độ này,thời tiết ở đây thường khá mát mẻ và thoải mái. Điểm được du khách thích thú nơi đây là đặc trưng trong ngày có sự chuyển giao 4 mùa khác nhau : sáng se lạnh của mùa thu, trưa nóng ấm của mùa hè, chiều heo may của mùa xuân và  buổi tối lành lạnh của mùa đông.

Đến với Tam Đảo bạn có thể đi du lịch rất nhiều địa điểm như Tháp truyền hình, đền bà chúa Thượng Ngàn, Thác Bạc…Cùng với đó là thưởng thức nghệ thuật ẩm thực nơi đây với các món ăn nổi tiếng như su su xào, luộc , gà đồi, lợn mán…

  1. Khu du lịch Đồng Mô, Sơn Tây, Ba Vì

du-lich-gan-Ha-Noi

Đồng Mô cách Hà Nội khá gần, chỉ mất 40km di chuyển từ Hà Nội là có thể đến nơi đây. Đồng Mô được liệt vào là một trong những quần thể du lịch văn hóa của Việt Nam.

Ở Đồng Mô khung cảnh thiên nhiên khá trong lành với nhiều nét dân tộc phong phú, nhiều khu vui chơi giải trí thú vị như đảo Phượng, sân Golf…

Ngoài ra, gần Đồng Mô còn có rất nhiều các địa điểm du lịch thú vị quanh đó như: Thành Cổ Sơn Tay, Chùa Mía, Khu du lịch Suối Hai…

  1. Làng cổ Đường Lâm.

du-lich-gan-Ha-Noi

Làng cổ Đường Lâm là ngôi làng mang vẻ đẹp của làng quê, với những cây đa, giếng nước, sân đình đeuè được giữ nguyên nét đẹp hoang sơ từ thời xưa. Đến đây, chúng ta như được tái hiện lại bức tranh phong cảnh của làng quê Việt Nam ngày xưa hết sức yên bình.

  1. Du lịch làng gốm Bát Tràng.

du-lich-gan-Ha-Noi

Nhắc đến làng gốm Bát Tràng chúng ta có thể biết được đây là nơi sản xuất gốm sứ để xuất đi trong cả nước và nước ngoài. Các sản phẩm đồ gốm sứ được làm bởi nơi đây khá đẹp và bền được lung  kỹ càng. Đặc biệt, khi đến đây, chúng ta có thể tự tay tham gia nhào nặn các sản phẩm để có được sản phẩm của riêng mình dành cho người thân.

  1. Du lịch Ninh Bình.

du-lich-gan-Ha-Noi

Ninh Bình là một trong những tỉnh phía bắc đang ngày càng nổi tiếng trong cả nước bởi nhiều địa điểm du lịch nơi đây.  Với các địa danh như chùa Bái Đính, Tam Cốc- Bích Động, Tràng An khiến cho những ai gần với Ninh Bình như Hà Nội đều không thể bỏ qua các địa điểm du lịch gần Hà Nội nơi đây.

Chúng ta vừa điểm qua một số địa điểm du lịch gần Hà Nội. Các địa điểm trên khá gần với trung tâm thành phố nên có thể đi về trong ngày vào dịp cuối tuần mà không tốn quá nhiều thời gian. Chúc các bạn kỳ du lịch vui vẻ.