Trung Quốc là một trong những đất nước rộng lớn và đông dân trên thế giới hiện nay. Đây là đất nước được mệnh danh là “ con Rồng châu á”. Nó không chỉ thu hút du khách đến đây du lịch bởi các cảnh sắc thiên nhiên mà nó còn có truyền thống, lễ hội và ẩm thực hấp dẫn. Để tận hưởng được những điều thú vị trên một cách tốt nhất, bạn nên tận dụng các kinh nghiệm quý báu sau đây.

  1. Lựa chọn thời điểm đi du lịch Trung Quốc.

Tại Trung Quốc, thời gian thích hợp nhất để đi du lịch tại Trung Quốc là vào mùa thu tức tháng 10. Vào thời điểm này, cảnh sắc khá đẹp và thoải mái. Bên cạnh đó, thời gian này là quốc khánh của Trung Quốc nên khách du lịch thường đi khá đông.

du-lich-Trung-Quoc

Mùa thu đi du lịch ở Trung Quốc

Ngoài ra, bạn có thể đi du lịch Trung Quốc vào mùa xuân cũng rất tuyệt vời. Vào mùa xuân, bạn có thể ngắm cảnh sắc hoa và cây cối nảy lộc khá đẹp. Trong khi đó mùa hè thường khá nóng và mưa nhiều không thích hợp cho việc du lịch.

  1. Phương tiện di chuyển đến Trung Quốc.

Trung quốc là đất nước láng giềng sát với Việt Nam, nên khi di chuyển từ Việt Nam sang Trung Quốc bạn có nhiều phương tiện di chuyển khác nhau như: máy bay, tàu hỏa, đường bộ …

Di chuyển bằng đường hàng không: hiện có rất nhiều hãng bay thẳng từ thành phố lớn của nước ta như Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng sang các thành phố lớn của Trung Quốc như: Vien Nam Airlines, Phương Nam, Thượng Hải, Hồng Kông…

Di chuyển bằng đường sắt: Ở Việt Nam  hiện có đường sắt nối giữa Hà Nội với Bắc Kinh bằng tàu liên vận với giá vé không quá lớn chỉ mất 2 triệu đồng/ vé.

Di chuyển bằng đường bộ: Bạn có thể đi tàu, ô tô, qua các cửa khẩu như cửa khẩu Hà Khẩu, Hữu Nghị Quan, Móng Cái…

  1. Lựa chọn địa điểm du lịch ở Trung Quốc.

Như đã biết, Trung Quốc là đất nước rộng lớn với nhiều địa điểm thú vị. Vì vậy, cần có kế hoạch cụ thể đi du lịch những đâu để có thể đi hết những điểm thú vị nên đi. Sau đây là một số địa điểm mà bạn không nên bỏ qua khi đi du lịch nơi đây.

Quảng Trường Thiên An Môn: Đây là địa điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất của Trung Quốc. Địa điểm này có diện tích khá rộng. Đặt giữa quảng trường là Bia Kỷ niệm Anh hùng Nhân dân và Lăng Mao Trạch Đông. Địa điểm này có khối kiến trúc đồ sộ khá thu hút khách du lịch. Ngoài ra, nơi đây thường diễn ra nhiều sự kiện lớn của quốc gia.

du-lich-Trung-Quoc

Quảng Trường Thiên An Môn

Vạn Lý Trường Thành: Địa điểm này được coi là kỳ quan nổi tiếng thế giới. Đây là một trong những công trình cổ đại có một không hai của thời vàng son Trung Hoa cổ đại. Nó có tầm ảnh hưởng rất lớn về kinh tế, chính trị của Trung Quốc với thế giới.

du-lich-Trung-Quoc

Vạn lý trường thành của Trung Quốc.

Phim trường Vô Tích: Đây cũng là một trong những địa điểm tham quan nổi tiếng nhất của Trung Quốc. Nó là đài truyền hình Trung ương Bắc Kinh được dựng lên với quy mô vô cùng lớn. Tại đây, được dựng lên các ngoại cảnh phim của các bộ phim về thời phong kiến dài tập nên trông nó khá hoành tráng.

du-lich-Trung-Quoc

Phim trường vô tích.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham quan một số địa điểm khác như: Đức Thắng Môn, Di Hòa Viên, Phố Vương Phủ Tỉnh, Lâm viên sư tử….

  1. Lựa chọn ẩm thực nổi tiếng của Trung Quốc.

Ẩm thực Trung Hoa là một trong những ẩm thực khá nổi tiếng trên thế giới. Họ có nhiều món ăn nổi tiếng khiến cho du khách ăn một lần là nhớ mãi như: Gà Kung Pao Tứ Xuyên, đậu phụ Tứ Xuyên, Hoành thánh, Vịt quay Bắc Kinh…

Với những kinh nghiệm đi du lịch ở Trung Quốc kể trên, chúng ta có thể sẵn sàng xách ba lô lên và đi du lịch ở các vùng miền này. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không lên đường ngay.