Đất nước Nhật Bản là một trong những đất nước nổi tiếng vào sắc đẹp thu hút lòng người. Không chỉ có vậy, nơi đây còn có nhiều điều thú vị và kỳ bí khiến cho nhiều người khao khát được đến đây một lần. Vậy trước khi khởi hành đến đất nước hoa anh đào xinh đẹp này, chúng ta cần nên biết những kinh nghiệm du lịch ở Nhật Bản sau đây.

  1. Lựa chọn thời gian đi du lịch ở Nhật Bản.

Nhật Bản là đất nước có thời tiết ôn đới với mùa nóng lạnh khá khắc nghiệt. Vì vậy tốt nhất bạn nên đến đây du lịch vào mùa xuân và thu.

Vào mùa xuân bạn có thể được ngắm cảnh hoa anh đào nở rộ. Đặc biệt nhiều người có thú vui tao nhã ngồi dưới những gốc anh đào này ngắm hoa và uống chút rượu sake, ăn các món ăn đặc sắc nơi đây.

du-lich-Nhat-Ban

Mùa xuân ngập tràn hoa anh đào nở

Vào mùa thu bạn có thể đến đây để tận hưởng cảnh tượng đỏ rực đầy quyến rũ của cây lá đỏ. Đây là thời gian mà nhiều người thích đi du lịch đến Nhật Bản nhất trong năm để thưởng ngoạn và chụp ảnh lưu niệm.

du-lich-Nhat-Ban

Màu đỏ rực của lá đỏ ở Nhật Bản

Vào khoảng từ tháng 7 đến 8 bạn có thể đến nhật bản để tham dự lễ hội bắn pháo hoa đầy thú vị , và lang thang trên các bãi biển đẹp vô cùng nơi đây.

  1. Phương tiện di chuyển đến Nhật Bản.

Đến đất nước này, bạn có thể di chuyển bằng phương tiện hàng không là thuận lợi và nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, trước khi đi bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ để làm visa trước 1 tháng khi đi du lịch nhé.

Hiện nay, có rất nhiều chương trình giảm giá vé máy bay nên bạn có thể tranh thủ các cơ hội để săn được giá vé máy bay giá rẻ để tiết kiệm chi phí nhé.

Bạn nên chọn lựa các hãng máy bay uy tín, giá rẻ và có thể bay thẳng đến Nhật Bản như là: Air Asia, Jal , Ana…

  1. Phương tiện dị chuyển ở Nhật Bản.

Đất nước Nhật Bản là đất nước nổi tiếng với hệ thống công nghệ cực kỳ hiện đại. Nó kéo theo hệ thống giao thông cũng tiên tiến hơn nhiều nước. Tại đây, bạn có thể đi tàu điện ngầm cao tốc, tầu nổi, xe bus đều khá thuận tiện cho việc đi lại.

du-lich-Nhat-Ban

Nhật Bản có giao thông phát triển.

Một lưu ý là bạn không nên lựa chọn taxi để di chuyển ở Nhật Bản nhé, bởi đất nước này taxi có giá cao nhất ở Châu Á hiện nay.

du-lich-Nhat-Ban

Đi tàu điện ở Nhật Bản

  1. Một vài kinh nghiệm khác.

Ở Nhật Bản người dân nổi tiếng là có ý thức cộng đồng lớn, họ tuân thủ theo nguyên tắc đã đặt ra một cách tự giác và ít sai lệch. Vì vậy mà khi đến những con phố đông đúc bạn vẫn thấy nơi đây khá sạch sẽ bởi họ có tiêu chuẩn vệ sinh khá cao.

Bạn có thể sẽ ngạc nhiên khi mà người mua hàng có thể xếp hàng dài  mà không hề ý kiến gì. Vì vậy khi đến đây bạn hãy tuân thủ theo những quy định công cộng ngầm mà người dân nơi đây thực hiện nhé.

Đặc biệt, ở Nhật Bản có điểm khác biệt là di chuyển đường bộ theo bên trái, lên cầu thang cuốn bên trái để ưu tiên cho người đang vội đi bên phải, nên bạn cần nhớ quy tắc này để không bị nhầm lẫn như ở Việt Nam nhé.

Với những kinh nghiệm đi du lịch ở Nhật Bản quý báu kể trên,  bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi đi du lịch ở đất nước xa xôi này mà không gặp vấn đề khó khăn gì nhiều.