Hàn Quốc là một trong những đất nước nổi tiếng về sự thơ mộng, lãng mạn được nhiều người yêu thích. Vì vậy mà nó thu hút khá nhiều du khách đến đây tham quan và thưởng ngoạn. Tuy nhiên, để không bỏ sót và đủ thời gian đi du lịch những địa điểm quan trọng, chúng ta có thể tham khảo các kinh nghiệm sau đây.

du-lich-Han-Quoc

Đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.

  1. Cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân trước khi đi.

Khi bạn muốn đến du lịch ở Hàn Quốc, điều kiện đầu tiên là bạn phải có visa mới có thể nhập cảnh vào đất nước này. Bạn nên chuẩn bị hồ sơ để xin cấp thẻ visa trước từ 1-2 tháng trước khi muốn đi du lịch để đảm bảo được thuận lợi và kịp làm thẻ này nhất.

du-lich-Han-Quoc

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ đi du lịch

Điểm thú vị là hiện nay, bạn có thể làm thẻ visa sang Hà Quốc một cách miễn phí trong thời gian từ 6/7 đến 30/9 do chính phủ Hàn Quốc thông báo nhằm hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng.

  1. Giao tiếp khi đi du lịch ở Hàn Quốc.

Người Hàn Quốc thường không sử dụng thành thạo tiếng Anh nên khi đến đất nước này, tốt hơn hết bạn hãy biết một vài câu giao tiếp cơ bản của Hàn quốc để không gặp phải khó khăn trong giao tiếp, trong đó những câu như : hỏi đường, xin chào, cảm ơn, phải , trái….

  1. Kinh nghiệm về tiền tệ khi đi du lịch Hà Quốc.

Đất nước hàn quốc sử dụng đồng won trong giao dịch của mình. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị những đồng bạc won với nhiều giá trị khác nhau như: 1000, 5000, hay 10000 won để tiện trong giao dịch.

du-lich-Han-Quoc

Đồng won giao dịch ở Hàn Quốc.

Điều lưu ý khi đi du lịch không chỉ ở Hàn Quốc mà ở nhiều nước khác nhau là bạn không nên đem theo nhiều tiền mặt bên mình mà hãy sử dụng các loại thẻ có khả năng thanh toán quốc tế để tránh trường hợp mất cắp, trộm cướp…Tuy nhiên, bạn nên mang đủ số tiền mặt để chi tiêu các khoản nhỏ như ăn uống bởi ở Hàn Quốc cũng giống như Việt Nam có nhiều cửa hàng nhỏ lẻ không giao dịch bằng tài khoản mà chỉ sử dụng tiền mặt.

du-lich-Han-Quoc

Hàn quốc nhiều quán nhỏ

  1. Kinh nghiệm chuẩn bị hành lý.

Đất nước Hàn Quốc cũng có nhiều nhà nghỉ, khách sạn không cung cấp các vật dụng vệ sinh cá nhân như bàn chải, kem đánh răng, khăn, lược, dầu gội, sữa tắm….hoặc một số nơi có cung cấp các vật dụng trên thì lại tính phí. Để chuẩn bị cho chuyến du lịch Hàn Quốc được tiết kiệm và đầy đủ tốt hơn hết bạn hãy mang những vật dụng cá nhân của mình đi.

Bên cạnh đó, thực phẩm Hàn Quốc thường rất cay và nóng, nếu bạn không ăn được đồ ăn cay bạn hãy mang dự trữ ít thực phẩm khô đem theo để đề phòng trường hợp không tìm được quán ăn phù hợp nhé.

Quần áo, giày dép là một trong những vật dụng không thể thiếu khi bạn đi du lịch bất cứ nơi đâu. Bạn chỉ cần lưu ý mang đủ quần áo vừa phải để không phải xách đồ quá nhiều. Ngoài ra, nên chú ý đến thời tiết của nơi sắp đi du lịch xem ở đó là mùa nóng hay lạnh để mang quần áo phù hợp theo mùa. Giày dép thường sử dụng loại giày thể thao hoặc sandal thấp để bạn có thể đi bộ nhiều nơi khác nhau vừa tiết kiệm vừa thưởng thức được cảnh đẹp.

Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị một số loại thuốc giảm đau , cảm cúm, dị ứng,…để phòng trường hợp không phù hợp với thời tiết, thức ăn nơi xứ người.

Chúng ta vừa tham khảo các kinh nghiệm khi đi du lịch ở Hàn Quốc. Với những kinh nghiệm này, bạn nên nắm vững để có được kiến thức tốt nhất cho chuỗi hành trình xa nhà được thuận lợi và đầy hấp dẫn, thú vị.