Dubai là một trong những thành phố giàu có và nhiều phát triển bậc nhất trên thế giới hiện nay. Đây là một trong những thành phố giàu nhất nhì của đất nước Ả Rập. Tại đây, với sự giàu có, hiện đại của mình nó đã tạo nên nhiều kỳ quan được cho là nhất thế giới. Điều này khiến cho nhiều du khách muốn ghé qua nơi đây để chiêm ngưỡng, trải nghiệm. Tuy nhiên, dù đi bất cứ đâu bạn cũng nên bỏ túi những kinh nghiệm sau đây.

  1. Thời gian thích hợp nhất đi du lịch Dubai.

Dubai là thành phố khá nóng nực. Nhiệt độ ở đây thường giao động ở mức 40 độ C cao hơn hẳn so với đất nước Việt Nam. Vì vậy, khi đi du lịch nơi đây, bạn nên tranh thủ đi vào khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 4 là khoảng thời gian có thời tiết dễ chịu nhất để bạn tha hồ đi mọi nơi mua sắm và ngắm cảnh.

DU-LICH-DUBAI

Dubai có nhiệt độ cao

  1. Phương tiện đi tới Dubai.

Hiện nay, ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh đã có đường bay thẳng đi tới Dubai. Tại Hà Nội, bạn có thể chọn lựa hãng hàng không Vietnam Airlines để đi, còn Thành phố Hồ Chí Minh thì có thể chọn lựa hãng Etihad Airways.

Khi bạn đến đất nước này, bạn có thể di chuyển bằng xe bus khá tiện lợi sẽ đưa bạn đến các địa điểm du lịch khác nhau với giá tiền rẻ. Nếu bạn di chuyển bằng cách tự thuê xe thì chi phí sẽ khá đắt đỏ.

  1. Các địa điểm du lịch ở Dubai.

Đến với Dubai bạn không nên bỏ qua các địa điểm du lịch nổi tiếng ở đây như:

Khách sạn Buri Al Arab: Khách sạn này khá gần với biển Jumeirah Beach và Burj Al Arab  nên bạn có thể ở đây vừa tận hưởng sự sang trọng, hiện đại của khách sạn 7 sao duy nhất trên thế giới. Đây là khách sạn có cấu trúc độc đáo hình chiếc thuyền với 66 tầng cao vào hàng nhất nhì hiện nay.

DU-LICH-DUBAI

Khách sạn Buri Al Arab có kiến trúc độc đáo

Bãi biển Juneirah: Bãi biển này nổi tiếng nhất thành phố Dubai. Nó có bờ biển kéo dào với 7 bãi biển khác nhau.

Tòa nhà Buri Khalifa: đây là tòa nhà cao nhất thế giới với 153 tầng. Tòa nhà này có lối kiến trúc khá độc đáo, nhìn từ dưới lên bạn sẽ cảm tưởng tòa nhà như chạm tới các vì sao trên trời. Trên tòa nhà này có đầy đủ các khách sạn, văn phòng và các nhà ở cao cấp với các trang thiết bị vô cùng xa xỉ.

Công viên nước Wild wadi: Công viên này có rất nhiều hoạt động giải trí thu hút khá nhiều người, đặc biệt là trẻ em. Công viên này tọa lạc trên Beach 5 Jumeirah

Thị trường Gold Souq là thị trường nổi tiếng nhất trên thế giới.

Ngoài ra bạn có thể tham gia các trung tâm mua sắm lớn vào hàng bậc nhất thế giới hiện nay như: Dubai mall là khu phức hợp cao ốc với bể cá khổng lồ, Khu Emirates là khu trung tâm mua sắm lớn thứ hai ở Trung Đông.

DU-LICH-DUBAI

Trung tâm mua sắm lớn ở Dubai

  1. Tiền tệ khi đi du lịch ở Dubai.

Tại Dubai bạn có thể tiêu tiền đô la Mỹ hoặc đồng Dirham của nơi này. Tốt hơn hết nên chuẩn bị đồng Dirham để giao dịch nơi đây.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng Debit khá nhiều nơi để làm thẻ thanh toán nơi đây. Bởi ở đây có hệ thống ATM có khá phổ biến ở đây.

Với những kinh nghiệm đi du lịch ở Dubai quý báu kể trên,bạn có thể đi du lịch nơi đây một cách thuận lợi nhất. Nó giúp cho chuyến đi của bạn thêm phần ý nghĩa với những khoảnh khắc vui vẻ.