Châu Âu là hệ thống các nước khá xa so với Việt Nam. Vì vậy, nhiều người từng ước mơ được đi du lịch ở Châu Âu một lần. Tuy nhiên, do Châu Âu là khu vực cách rất xa Việt Nam nên nhiều người khi đi du lịch nơi đây đã vấp phải nhiều bỡ ngỡ và khó khăn. Để chuyến du lịch Châu Âu của bạn trở nên thuận nơi, chúng ta có thể tham khảo một số kinh nghiệm khi đi du lịch ở Châu Âu sau đây.

  1. Kinh nghiệm lựa chọn địa điểm du lịch.

Châu Âu là khu vực khá rộng lớn. Tại đây, bạn không thể đi hết các địa điểm trong một thời gian ngắn. Vì vậy, bạn cần lên kế hoạch chọn lựa những địa điểm quan trọng mà bạn muốn đi.

dia-diem-du-lich

Các địa điểm du lịch Châu Âu.

Các địa điểm du lịch Châu Âu mà bạn không nên bỏ lỡ đó là: Đức với địa điểm uống bia Hofbrauhaus, ăn Tapas tại Barcelona, thăm Tate Modern ở Luân Đôn.

Một số địa điểm nổi tiếng được coi là biểu tượng của Châu Âu như đấu trường Colosseum ở Italy, Tháp Eiffel ở Pháp, Cầu Charles ở Prague, …Đây là những địa điểm biểu tượng thật sự tuyệt vời mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến Châu Âu.

  1. Chọn thời gian đi du lịch Châu Âu.

Nếu bạn đi du lịch Châu Âu vào khoảng thời gian tháng 7-9 thì bạn đang đi đúng vào lúc cao điểm của Châu Âu. Lúc này, các địa điểm du lịch có đến hàng triệu người nên việc chen lấn là không thể tránh khỏi được. Ngay cả các dịch vụ công cộng như: nhà nghỉ, khách sạn, tàu xe …cũng trở nên khó tìm kiếm và giá cả đắt đỏ hơn.

chon-thoi-diem-du-lich

Chọn thời điểm du lịch

Bạn có thể lựa chọn đi vào mùa thu, hay mùa xuân để được có không gian tốt nhất. Nếu bạn chịu được giá lạnh thì có thể đi vào mùa đông để cảm nhận được vẻ thanh bình nơi đây.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn đi đến du lịch Châu Âu vào thời gian diễn ra lễ hội như: lễ hội bia ở Đức, lễ hội triển lãm nghệ thuật đương đại ở Ý, lễ cà chua ở Tây Ba Nha…

  1. Kinh nghiệp bảo vệ bản thân.. 

Châu Âu là nơi xa xôi so với Việt Nam, nơi đây ngôn ngữ cũng khác biệt nên bạn cần trang bị một vài câu nói địa phương nơi đây nhằm phòng thân và nhận được sự giúp đỡ từ người khác như: hỏi đường, nhờ giúp, …

bao-ve-ban-than

bảo vệ bản thân khi đi du lịch

Lưu ý đến sức khỏe cũng là một trong những yếu tố bạn nên chú ý đến. Bởi lẽ, khi đến đất nước khác, việc thay đổi thời tiết và sức khỏe giảm sút sau chuyến đi dài sẽ làm cho bạn rất dễ mệt mỏi và mắc bệnh. Bạn hãy mang đủ và thích hợp quần áo theo mùa để bảo vệ sức khỏe của mình.

  1. Tiêu tiền hợp lý.

Vấn đề về tiêu tiền cũng cần hết sức lưu ý để tránh không bị cám dỗ, lừa gạt. Ngay cả trường hợp bạn mua hàng cũng hết sức lưu ý không bị nhiều người mua hàng khác bủa vây. Đặc biệt, bạn không nên giao dịch bằng tiền mặt để tránh bị trộm cướp, …

tai-chinh

Lưu ý về tài chính.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý đến số tiền mình mang theo phải đảm bảo đủ cho cả vé máy bay khi quay về. Tốt hơn hết bạn hãy mua trước cả vé khứ hồi nhằm tránh trường hợp tiêu tiền quá đà khi vui chơi mà hết cả tiền mua vé quay về.

Với những kinh nghiệm đi du lịch ở Châu Âu kể trên, chúng ta có thể tránh được những rắc rối và khó khăn không cần thiết. Điều này là hết sức cần thiết cho mỗi người khi đi du lịch ở Châu Âu.