Gan được xem như nhà máy trong cơ thể của con người, tại đây gan sẽ thực hiện chức năng đào thải các độc tố trong cơ thể. Do nhiều tác động khách quan và chủ quan có thể khiến gan bị nhiễm độc. Vậy đâu là cách giải độc gan hiệu quả ?

Có rất nhiều cách giải độc gan hiệu quả, nhưng một trong những cách được nhiều người lựa chọn nhất đó là ăn các thực phẩm giúp cơ thể có một lá gan khỏe mạnh.

giai-doc-gan

Ăn tỏi

Bạn biết không, ăn tỏi chính là một trong những cách giải độc gan hiệu quả được nhiều người tin dùng. Không chỉ là loại gia vị dễ kiếm, rẻ mà tỏi còn vô cùng bổ dưỡng. Trong tỏi có chứa chất Allicin và selen, - những chất này có tác dụng làm sạch gan, đồng thời tỏi cũng có tác dụng kịch hoạt và phục hồi các enzim trong gan, từ đó có một quá trình giải độc cho gan vô cùng hiệu quả.

Bạn có thể dùng tỏi bằng cách làm gia vị cho cách món ăn, và nếu ăn sống trực tiếp thì hiệu quả có thể tăng lên gấp bội đấy!

giai-doc-gan

Ngoài ra ăn tỏi thường xuyên sẽ bạn tăng cường hệ tim mạch, điều hòa được huyết áp và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Quả thực loại gia vị này rất hữu dụng phải không nào ?

Ăn nghệ

Nghệ không chỉ là loại “thần dược” của dạ dày mà nó còn là bạn đồng hành hiếm có của gan – nhà máy thanh lọc của cơ thể.

Ít ai biết được rằng các chất chứa trong nghệ có tác dụng điều hòa lượng cholesterol trong máu, đồng thời làm giảm tính viêm và bảo vệ được gan, tránh những tác động tiêu cực lên gan. Chính bởi nghệ là một trong những cách giải độc gan hiệu quả chúng ta nên lưu ý.

giai-doc-gan

Bạn hoàn toàn có thể dùng nghệ tươi hoặc bột nghệ khi sử dụng. Một số cách chế biến thông dụng như kho cá, nấu cà ri, kho thịt…miễn sao phù hợp với mình nhất để giúp gan thải độc cũng như tốt cho dạ dày và hệ tuần hoàn máu.

Ăn gừng

Có lẽ ai cũng đã biết được gừng có rất nhiều công dụng, không chỉ là loại gia vị quý mà còn có thể đem đến cho cơ thể một sức đề kháng đáng ngạc nhiên. Bên cạnh đó, nếu bạn kết hợp sử dụng nước chanh và gừng thì đây chính là một cách giải độc gan hiệu quả bởi loại nước uống này có tác dụng thanh lọc cơ thể.

Chỉ cần mỗi ngày sử dụng vài lát gừng, kèm theo chế độ ăn uống hợp lý, chắc chắn bạn sẽ có một lá gan khỏe mạnh.

giai-doc-gan

Bạn đã có cách giải độc gan hiệu quả cho riêng mình chưa ? Hãy tham khảo những thông tin của chúng tôi để có thể chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất nhé !