1. Dinh Thống Nhất

Dinh Thống Nhất là một trong những kiến trúc tiêu biểu của nước Việt Nam nói chung và thành phố Sài Gòn nói riêng. Đây là lối kiến trúc của những thập niên 60. Dinh Thống Nhất có diện tích khá rộng lớn vào khoảng 12ha và được đặt ở giữa trung tâm thành phố.

Không chỉ là địa điểm đẹp ở Sài Gòn mà nó còn là một trong những địa điểm gắn liền với lịch sử giải phóng dân tộc Việt Nam nên nó thu hút nhiều khách du lịch đến đây tham quan.

dinh-Doc-Lap

Dinh Độc Lập ở trung tâm thành phố.

  1. Bảo tàng Hồ Chí Minh (Bến nhà Rồng cũ)

Bảo tàng Hồ Chí Minh là một trong những địa điểm đẹp ở Sài Gòn. Đây là cảng thương mại lớn và đầu tiên của thành phố này. Bên cạnh đó, cảng cũng gắn liền với chứng tích lịch sử là nơi Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước.

Bảo tàng này được xây dựng theo lối kiến trúc Pháp khá đẹp với 2 bức tượng hình rồng được đặt ở đầu tòa nhà cùng với ánh đèn được trang trí sáng rực về đêm ở thành phố Sài Gòn.

 ben-nha-Rong
 Bảo tàng HCM
  1. Địa đạo Củ Chi
 

dia-dao-Cu-Chi

Mô hình địa đạo Củ Chi.

Địa đạo Củ Chi nằm ở huyện Củ Chi khá gần với trung tâm thành phố Sài Gòn. Địa đạo này được tạo nên vào thời gian năm 1946 khi nước ta đang chống thực dân Pháp.  Nó công nhận là một trong những công trình độc nhất vô nhị ở nước ta và trên thế giới với  chiều dài 250km và được làm hoàn toàn bằng dụng cụ thô sơ. Hệ thống địa đạo tỏa đi rất nhiều nhánh dài, ngắn khác nhau giúp quân dân ta thời xưa trú ngụ, bàn họp và kho quân trang tại đây.

  1. Vũng Tàu.

vung-tau

Vũng Tàu cách trung tâm của Sài Gòn vào khoảng 100km. Tại Vũng Tàu thường có không khí khá mát mẻ , dễ chịu nên được nhiều người lựa chọn đến đây để tận hưởng. Ngoài ra, du khách khi đi du lịch tại đây có thể thưởng thức khung cảnh thiên nhiên vô cùng tuyệt vời với bờ biển có dải cát trắng ngần, kéo dài, khung cảnh hoàng hôn vô cùng thơ mộng khiến cho du khách không muốn rời

  1. Bitexco

Công trình kiến trúc hùng vĩ đánh dấu sự hiện đại và phát triển của thành phố Sài Gòn. Nó là một trong những địa điểm đẹp ở Sài Gòn mà nhiều du khách muốn đến để chiêm ngưỡng. Với lối kiến trúc mềm mại, sang trọng và đồ sộ thì Bitexco đã khiến nhiều người phải trầm trồ khi ngắm nhìn tòa nhà này. Đặc biệt, phía trên tầng thượng của tòa nhà có thể hạ cánh được trực thăng cho thấy độ to lớn của tòa nhà.

toa-Bitexco

Tòa nhà Bitexco sừng sững ở trung tâm thành phố.

Không chỉ là một địa điểm đẹp để du lịch mà đây còn là một địa điểm có nhiều dịch vụ thú vị kèm theo. Với hệ thống nhà hàng, quán ăn được đặt ở đây, du khách có thể vừa ngắm nhìn cảnh thành phố Sài Gòn từ trên cao vừa thưởng thức những món ăn hấp dẫn.

Với các địa điểm đẹp ở Sài Gòn kể trên, chúng ta có thể đi đến và chiêm ngưỡng bất cứ khi nào đến với thành phố này. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không vác ba lô lên và đi đến các địa điểm trên.