Việt Nam là một trong những nước có diện tích khá nhỏ hẹp nhưng lại có địa thế vô cùng hấp dẫn nên khá nhiều nước muốn xâm chiếm nước ta. Đặc biệt ở Miền bắc Việt Nam hiện nay có rất nhiều các khu danh lam thắng cảnh thu hút khách du lịch khá nhiều. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn các địa điểm đẹp ở Miền Bắc Việt Nam.

  1. Khoang xanh- suối tiên

Khoang Xanh- Suối Tiên thuộc huyện Ba Vì cách trung tâm Hà Nội khá gần vào khoảng 60km. Khi đến đây, bạn sẽ phải trầm trồ khen ngợi cảnh đẹp sơn thủy hữu tình đến ngỡ ngàng. Khoang Xanh- Suối Tiên nằm sâu giữa thung lũng những dãy núi Ba Vì nên khi vào đây tham quan, du khách sẽ được trở về với thiên nhiên hoang dã với bạt ngàn cây xanh và dòng nước trong mát. Phía trên khu du lịch này có các thác nước đẹp như Thác Mơ, Thác Mama Xôi, Thác Tràn… tạo thành những kỳ quan vô cùng huyền ảo.

KHOANG-XANH

Khu du lịch Khoang Xanh- Suối Tiên.

  1. Ao Vua.

Địa điểm này cũng nằm ở Huyện Ba Vì và khá gần với Khoang Xanh- Suối Tiên nên chúng ta có thể kết hợp đi chơi những nơi này cùng lúc. Khu Ao Vua có cảnh núi non hùng vĩ xen kẽ là những thác nước trong lành mát mẻ, cùng với đó là các công trình nhânh tạo như: bể bơi, cầu trượt, vườn hoang dã...Khi đến với Ao Vua du khách có thể tham gia các hoạt động ngoài trời như: leo núi, cắm trại, vượt thác…

  1. Suối ngọc vua Bà.

Suối Ngọc Vua Bà nằm ở huyện Thạch Thất Hà Nội, là một trong những địa điểm đẹp ở Miền Bắc. Nơi đây có cảnh núi rừng và nước non khá tuyệt vời. Đồng thời, khi đến đây du khách sẽ được tham quan khu căn cứ kháng chiến một thời đầy khốc liệt của quân dân ta chống giặc xâm phạm xưa kia.

SUOI-NGOC

suối ngọc.

Suối Ngọc có 9 thác tầng cao nên nước đổ ồ ạt ngày đêm, du khách có thể tắm dưới chân thác với dòng nước trong xanh, mát lành.

  1. Kim Bôi – Hòa Bình.

Kim Bôi – Hòa Bình thuộc thị trấn Lương Sơn . Tại đây có khu du lịch suối nước nóng Kim Bôi rất nổi tiếng. Do mạch nước nóng chảy qua địa phận này nên du khách có thể đến đây để ngâm mình trong làn nước ấm nóng để xua tan mọi mệt mỏi của cuộc sống. Đồng thời, việc ngâm mình trong nước nóng giúp cho việc chữa các bệnh như viêm khớp, dạ dày, đường ruột nên khu du lịch này rất thu hút du khách đến đây.

DU-LICH-MIEN-BAC

Nước nóng khu du lịch Kim Bôi.

  1. Vườn quốc gia Ba Vì- Cúc Phương.

Vườn quốc gia Cúc Phương cách Hà Nội không quá xa vào khoảng 120 km. Đây là một trong những khu vườn bảo tồn thiên nhiên lớn của nước Việt Nam được đặt ở Miền Bắc. Với diện tích to lớn lên đến 23000 km2 khá rộng lớn nên chứa trong đó nhiều hệ thực vật khác nhau.

 VUON-QUOC-GIA

Vườn quốc gia Cúc Phương hoang dã.

Khi đến đây, du khách có thể tham quan các  vườn thực vật, khám phá các động người xưa và thực hiện các hoạt động ngoài trời đầy thú vị như cắm trại, leo núi…

Với các thông tin ở trên, du khách có thể tha hồ đi đến như các địa điểm đẹp ở Miền Bắc để tận hưởng những cảnh đẹp mà thiên nhiên và con người tạo ra. Đồng thời có thể nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng sau thời gian dài làm việc vất vả, áp lực.