Hà Nội là một trong những thành phố lớn nhất nước ta. Nhắc đến thành phố Hà Nội chúng ta thường liên tưởng đến các địa danh đẹp, hấp dẫn nhiều du khách đến đây. Tuy nhiên, với những vị khách ở xa đến vẫn còn ngỡ ngàng trước cảnh đẹp nơi đây sẽ không biết lựa chọn địa điểm đẹp ở Hà Nội để khám phá, du lịch và thưởng ngoạn. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn những cảnh đẹp của Hà Nội nên đến.

  1. Núi Hàm Lợn.

Núi Hàm Lợn nằm ở khu vực Sóc Sơn cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 60km. Nơi đây có phong cảnh khá đẹp với làn nước trong xanh, cảnh đồi thông bát ngát với những cây keo rợp bóng. Đến đây chúng ta có thể thực hiện nhiều các hoạt động ngoài trời như là leo núi, cắm trại, nấu nướng ngoài trời khá thú vị.

du-lich-HN

Vui chơi tại núi Hàm Lợn.

  1. Vườn quốc gia Ba Vì.

Đây là một trong những địa điểm đẹp ở Hà Nội đáng để đi du lịch cuối tuần. Tại đây có rất nhiều hoa dã quỳ nở rộng vàng rực khiến du khách đến đây được đắm chìm trong cỏ cây thiên nhiên. Vườn hoa Xương rồng cũng thật sự nổi bật và làm cho mọi người mê mẩn ngắm nhìn.

du-lich-HN

Vườn quốc gia Ba Vì xanh mát.

Nơi đây cũng giống với núi Hàm Lợn mọi người được tha hồ cắm trại, nướng đồ và vui chơi một cách thoải mái mà chi phí rất sinh viên.

  1. Hồ Quan Sơn - Mỹ Đức.

Vẻ đẹp của hồ Quang Sơn sẽ ít ai khi đến đây mà không bị lôi cuốn. Với giải đá vôi được đặt bên cạnh hồ nước sen  trông hết sức hữu tình. Vào mùa sen nở bạn sẽ được thấy hồ nước ngập tràn hoa sen rất đẹp khiến cho nhiều người ví nơi đây là Hạ Long cạn.

du-lich-HN

Cảnh nên thơ của Hồ Quan Sơn

Khi đến tham quan hồ Quan Sơn bạn có thể ghé qua thêm 2 địa danh gần đó là chùa Linh Sơn và Hàm Yến cũng rất gần đó.

  1. Chùa Hương - Mỹ Đức.

Chùa Hương là ngôi chùa khá nổi tiếng ở Việt Nam. Đây là địa điểm tâm linh khá hấp dẫn với lối kiến trúc độc đáo của các đền chùa , cùng với cảnh thiên nhiên hùng vĩ và sông nước mênh mông. Các động, đền chùa nơi đây đã được nhiều nhà văn thơ ca tụng hết lời khiến cho ai chưa từng đặt chân đến đây đều háo hức muốn qua.

du-lich-HN

Lễ hội chùa Hương.

  1. Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Quần thể làng văn hóa các dân tộc Việt Nam là quần thể của các dân tộc thiểu số tập hợp ở nơi đây. Tại đây có cảnh non nước hữu tình đan xen giữa các cụm làng. Đường xá nơi đây khá rộng lớn với nhiều cây xanh nên không khí vô cùng trong lành, người dân hài hòa, thân thiện.


 Với các địa điểm đẹp ở Hà Nội kể trên, chúng ta có thể tranh thủ dịp cuối tuần hay các ngày nghỉ lễ ngắn có thể đi thưởng ngoại, nghỉ ngơi thư giãn sau những chuỗi ngày làm việc vất vả.