Sài Gòn là một trong những thành phố vui chơi, du lịch thu hút khá nhiều du khách trong và ngoài nước. Tại đây, các du khách có thể tham quan nhiều địa danh khác nhau. Tuy nhiên, không phải bất cứ du khách nào khi đặt chân đến đâu đều có thể biết được những địa danh lên đi của thành phố Sài Gòn. Vậy các du khách hãy theo chân chúng tôi để biết được các địa điểm nên đi du lịch ở Sài Gòn.

Nhà hát múa rối nước Rồng Vàng.

Múa rối nước là một trong những loại hình nghệ thuật đã xuất hiện cách đây khoảng 10 thế kỷ. Nó được  đánh giá là một trong những nét văn hóa phi vật thể nổi bật của dân tộc Việt Nam. Loại hình nghệ thuật này khá đặc biệt, nó lấy sân khấu là mặt nước và diễn viên là các con rối nên khiến cho khán giả xem cảm thấy tò mò, thích thú.

du lịch sài gòn nên đi đâu

Cổng vào nhà hát múa rối Rồng Vàng.

Nhà hát múa rối nước Rồng Vàng được coi là một trong những địa điểm nổi tiếng và phổ biến nhất nhì ở Sài Gòn về loại hình nghệ thuật múa rối nước. Vì vậy mà mỗi tối tại đây thu hút khách đến xem từ 500-600 người.

Địa đạo Củ Chi.

Địa đạo Củ Chi là một trong những địa danh nổi tiếng mà khắp đất nước Việt Nam ai cũng biết đến. Đây là địa điểm diễn ra cách mạng đấu tranh khốc liệt khiến nhiều người muốn ghé qua để hồi tưởng lại thời cách mạng hào hùng. Không chỉ vậy, Địa đạo Củ Chi còn là một trong những nơi có kiến trúc khá độc đáo với hệ thống đường hầm nằm sâu ở lòng đất và dài trên 200km. Với diện tích “ khủng” như trên, nơi đây đã diễn ra các cuộc hội họp, ăn ở và chiến đấu của các chiến sĩ chống giặc ngoại xâm.

du lịch sài gòn nên đi đâu

Mô hình địa đạo Củ Chi thu nhỏ.

Địa điểm này đã được cấp phép là di tích cấp quốc gia , hàng ngày thu hút hàng trăm khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan.

Công viên Đầm Sen.

Nhắc đến địa điểm vui chơi, giải trí du lịch ở Sài Gòn không thể không nhắc tới công viên Đầm Sen. Công viên này có quy mô khá lớn với diện tích 50ha với 30 khu vực vui chơi, tham quan khác nhau giúp cho du khách tha hồ tận hưởng kỳ du lịch của mình như: khu trò chơi, khu biểu diễn nghệ thuật, khu tham quan hòn non bộ- thủy cung- vườn thượng uyển, khu trưng bày, khu giải trí câu cá, khu vườn nhiệt đới với nhiều loại chim, thú được nuôi dưỡng tại đây… Với nhiều khu vực giải trí và tham quan như trên, du khách cần dành 1 ngày mới có thể tham quan hết ở công viên Đầm Sen.

du lịch sài gòn nên đi đâu

Khu vui chơi công viên Đầm Sen.

Chợ Nổi Cái Bè- Tiền Giang.

Chợ Nổi Cái Bè là chợ đầu mối lớn nhất miền Tây. Điểm thu hút khách du lịch ở Sài Gòn của chợ này là nó được diễn ra ngay trên sông nước. Thêm nữa là chợ này được diễn ra bất cứ khi nào, bất kể ngày và đêm với số lượng hàng hóa vô cùng phong phú, đa dạng, lớn và giá rẻ vô cùng.

du lịch sài gòn nên đi đâu

Cảnh buôn bán trên chợ Nổi Cái Bè.

Tại đây, các ghe thuyền từ những miệt vườn tập trung lại từ hoa quả, đồ gia dụng, gia cầm đến thủy hải sản đều tập trung về đây. Vì vậy du khách có thể mua bất cứ thứ gì tại đây với giá khá rẻ. Ngoài ra, chợ này còn có điểm thú vị là người mua không phải rao mời mà chỉ cần treo lên sào của ghe thuyền mình tấm biển đề sản phẩm mình bán để cho người mua biết.

Với một số địa điểm du lịch ở Sài Gòn kể trên, chúng ta có thể tha hồ tham quan, du lịch tại nơi đây với nhiều thú vị và hấp dẫn. Nếu bạn là người ưa thích du lịch thì còn chần chờ gì nữa mà không xuất phát ngay đến với thành phố sôi động này.