benh-nhoi-mau-co-tim
Bệnh nhồi máu cơ tim khá nguy hiểm.

1. Hướng cách cấp cứu bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim.
Khi bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim thường có biểu hiện như khó thở, ngực bị đau thắt, và chóng mặt, tay chân bủn rủn… Lúc này, chúng ta cần phải đưa bệnh nhân đến cơ sở khám chữa bệnh một cách nhanh nhất, đặc biệt nên tiến hành di chuyển bệnh nhân bằng xe cứu thương có dụng cụ thở oxy, truyền tĩnh mạch, làm điện tim ngay khi di chuyển.Tuy nhiên, trong lúc chờ đợi chúng ta hãy sơ cứu bằng cách sau đây:
nhanh-chong-goi-xe-cap-cuu-dua-benh-nhan-vao-vien
                                                                            Nhanh chóng di chuyển bệnh nhân đến cơ sở y tế.
Thực hiện ép tim bệnh nhân: để thực hiện thao tác này, bạn cần đặt bệnh nhân ở trên mặt phẳng cứng và chúng ta quỳ gối ở bên trái nạn nhân. Sau đó, đặt hai tay chống lên nhau và để lên tim của bệnh nhân ( đây là điểm giữa của 2 núm vú , ở khoang liên sườn 4-5 ngực trái). Tiếp đến, thực hiện ấn sâu khoảng 1/3 hoặc 1 nửa của lồng ngực rồi lới lỏng tay ra. Nên thực hiện thao tác này trong vòng 1 phút với 60 lần.
-thuc-hien-ep-tim-cho-benh-nhan
                                                                              Thực hiện ép tim bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim.
Sau khi ép tim xong cần thực hiện hô hấp nhân tạo cho bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim. Đặt bệnh nhân ở khu vực có nhiều không khí, quần áo được lới rộng thắt lưng và đặt đệm ở dưới cổ của bệnh nhân. Sau đó cho đầu hơi ngửa ra phía sau để cho đường hô hấp được thông thoáng. Thực hiện dùng tay bịt mũi người bệnh lại rồi dùng miệng đã ngậm kín vào miệng bệnh nhân và thở hai hơi liên tiếp vào miệng bệnh nhân.
2. Lưu ý khi đối với bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim.
Khi bệnh nhồi máu cơ tim đã được chữa trị và qua cơn nguy hiểm, người bệnh cần phải làm lại xét nghiệm men tim, thực hiện các biện pháp gắng sức để đánh giá khả năng sinh hoạt của tim.
Bên cạnh đó, người có tiền sử bị nhồi máu cơ tim cần tuân thủ các nguyên tắc về chế độ ăn uống, vận động phù hợp và có lịch định kỳ khám lại và uống thuốc.
Người bị bệnh nhồi máu cơ tim cần chú ý đến các dấu hiệu tái phát của bệnh như là: đau ngực, khó thở, tay chân bủn rủn, người mệt mỏi….Nếu có một trong các dấu hiệu trên xảy ra, chúng ta cần nhanh chóng đến cơ sở y tế khám chữa bệnh gần nhất để kiểm tra sức khỏe tránh bệnh nhồi máu cơ tim tái phát.

Với Cách cấp cứu bệnh nhân nhồi máu cơ tim ở trên, hi vọng rằng chúng ta sẽ biết cách cứu chữa kịp thời và thành công cho những người bị bệnh nhồi máu cơ tim phát tác. Việc thực hiện các thao tác cấp cứu trên, sẽ duy trì được thời gian chờ đợi và làm giảm các cơ tim bị hùy hoại trước khi được đưa đến cơ sở khám chữa bệnh.