1. Chùa Thiên Mụ.

Ngôi chùa này nằm cạnh ngay sông Hương đầy lãng mạn và thơ mộng. Khi đến đây, du khách có thể đi trên tàu để ngắm cảnh sông hương và ngắm quang cảnh xung quanh chùa mất khoảng 2h. Ngôi chùa này khá linh thiêng và nổi tiếng là có cảnh đẹp nên thơ nơi đây.

Chùa cách trung tâm của Huế khoảng 5km nên khi đến Huế bạn có thể nhanh chóng đến đây.

 

 chua-Thien-Mu

Cảnh đẹp chùa Thiên Mụ.

  1. Chùa Huyền Không 

 

chua-Huyen

Chùa Huyền Không địa điểm tâm linh

Chùa Huyền Không nằm gần với chùa thiên mụ. Đây là một trong những điểm đến ở Huế mang vẻ tâm linh  thu hút khách du lịch đến đây. Với không gian tự nhiên và 1 chút sự chăm sóc của con người nên khi đến đây bạn sẽ cảm thấy ngôi chùa khá bình yên, hoang dã.

 

  1. Đại Nội Huế
     

 

dai-noi-Hue
Đại Nội Huế cổ kính.

 Đại Nội Huế là một trong những điểm đến ở Huế được UNESCO bình chọn là khu di tích lịch sử quý giá. Tại đây, cứ 2 năm 1 lần lại tổ chức lễ hội thu hút hàng trăm nghìn du khách đến thăm. Nó mang trong mình nét văn hóa đặc trưng của cung đình Huế thời xưa với lối kiến trúc pha chút của Pháp. Tòa nhà này hiện nay khá cổ kính và trang nghiêm ngày càng thu hút nhiều người ghé thăm.

  1. Lăng Khải Định

Lăng Khải Định là một trong những công trình có từ lâu đời. Kiến trúc của Lăng Khải Định khá độc đáo và được Unesco công nhận là một trong những di sản văn hóa thế giới. Lối kiến trúc này là sự kết hợp giữa sự hiện đại của Châu Âu và nét đặc trưng cổ điển của Việt Nam. Tại đây được làm lăng mộ của vua Khải Định nên khá nhiều du khách tò mò đến đây tham quan không chỉ bởi nét đẹp của kiến trúc nơi đây.

 

  1. Lăng Tự Đức

Lăng Tự Đức có điểm thú vị là được đặt ở thung lũng hẹp ở xã Thủy Xuân thành phố Huế, với rừng thông bao bọc xung quanh. Với địa thế này, nó giúp bảo vệ lăng tẩm này thời xưa tránh sự phá hoại xung quanh.

 

lang-Tu-Duc

Lăng Tự Đức có rừng thông bao quanh.

Ngoài ra, công Lăng Tự Đức còn là một trong những công trình xây dựng đặc sắc nhất lúc bấy giờ. Tính đến thời điểm này, công trình này vẫn vẹn nguyên cho thấy sự chắc chắn của nó, trong khi đó các công trình cùng thời nhiều nơi đã bị xuống cấp.