Hà Nội là một trong những thành phố có khá nhiều cảnh đẹp làm hút hồn người. Vì vậy, ai từng đặt chân đến đây sẽ bị thu hút bởi nhiều cảnh sắc nơi đây và ý nghĩa của các địa điểm đó. Vậy những điểm đến ở Hà Nội nào chúng ta cần ghé qua khi ở nơi đây? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

  1. Vườn hoa Nhật Tân.

Vườn hoa nhật tân khá rộng lớn với nhiều loại hoa được trồng tại đây. Tùy theo từng mùa khác nhau sẽ được trồng những loại hoa khác nhau. Đến đây, bạn sẽ được tận mắt ngắm nhìn cả vườn hoa đầy màu sắc rộng mênh mông làm mướt mắt mọi người. Với một khu đầy màu sắc của hoa khiến thu hút các bạn trẻ đến đây chụp ảnh, tạo dáng.

vuon-hoa-Nhat-Tan

Vườn hoa đầy màu sắc.

  1. Các con phố lá vàng rơi


Hà Nội có rất nhiều con phố có lá vàng rơi rất đẹp như: Hoàng Diệu, Điện Biên Phủ, Kim Mã… Cá con đường này có rất nhiều hàng cây cao lớn và rộng rãi. Vào mùa thu, những chiếc lá trên cây ngả vàng đồng loạt và rơi xuống làm cả con đường đầy lá vàng rơi. Với những ai thơ mộng có thể ghé qua nơi đây để ngắm nhìn, chụp ảnh đầy thú vị.

con-duong-la-vang

Con đường ngập tràn lá vàng rơi.

  1. Đầm Sen Hồ Tây.

Đầm sen Hồ Tây nằm trên con đường Tô Ngọc Vân. Vào mùa sen nở ở đây tỏa ra một mùi thơm của hoa sen dìu nhẹ khá hấp dẫn. Những bông sen màu hồng phấn đua nhau nở trên hồ tạo ra một cảnh vô cùng đẹp. Tại đây nhiều người đã đến ngắm nhìn và chụp ảnh khá động.

dam-sen-Ho-Tay

Đầm sen thu hút khách đến chụp ảnh, ngắm cảnh.

  1. Con đường gốm sứ.

Nhắc đến Hà Nội những năm gần đây, nhiều du khách muốn đến đây để xem con đường gốm sứ nổi tiếng và được ghi nhận vào kỷ lục Guinness về độ dài của con đường và tính độc đáo của nó. Bằng những mảnh gốm sứ nhỏ các nhà nghệ thuật đã ghép lên thành các bức tranh tái hiện lịch sử văn hóa dân tộc Việt Nam.

duong-gom-su

Đường gốm sứ

  1. Quảng trường Ba Đình

Điểm đến ở Hà Nội có khuôn viên khá rộng lớn đặt Lăng Chủ Tịch ở phía trước thu hút khá nhiều người. Không chỉ vậy, nơi đây còn diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như lễ chào cờ vào buổi sáng, lễ duyệt binh….Ngoài ra, khi đến đây bạn còn ngắm khuôn viên làm việc của bác Hồ trước đây.

Lễ duyệt chào cờ ở quảng trường Ba Đình.

 

  1. Đi chợ sớm đầu mối.

Hà Nội là nơi tập trung khá nhiều chợ đầu mối vào sáng sớm. Chúng ta có thể ghé thăm các chợ như Chợ Hoa Quảng Bá, chợ đầu mối Long Biên…Các chợ này cung cấp hoa và thực phẩm là chính và được mở gần như suốt đêm. Tại đây, chợ bán với giá rất rẻ để cho các con buôn đến lấy hàng và bán ở chợ nhỏ. Tại đây, dường như là một góc nhìn khác về nét văn hóa đời sống ở Hà Nội.

cho-Long-Bien

 

Với các điểm đến ở Hà Nội kể trên, chúng ta đã biết được những nét đẹp thu hút du khách nơi đây. Nếu như bạn là người ưa thích ngắm cảnh, ưa thích chụp ảnh thì các địa điểm trên đáng để chúng ta đi đến và ngắm nhìn.