1. Nguyên nhân dẫn tới bệnh tai biến.

nguyen-nhan-dan-den-tai-bien
Người bị bệnh tai biến.

Một trong những nguyên nhân thường gặp nhất ở bệnh tai biến đó là động mạch máu bị tắc lại do có một cục máu đông gây ra hoặc do động mạch bị xơ vữa làm cho dòng máu bị ú đọng lại cản trở việc lưu thông của máu.

benh-nhan-tai-bien
Bệnh nhân bị tai biến.

Trong trường hợp, cục máu đông vẫn được dòng máu đẩy lên não thì nó sẽ bị kẹt lại ở não và gây ra hiện tượng thuyên tắc não.
Nguyên nhân nữa thường dẫn tới việc bị tai biến là do động mạch trong não bị vỡ ra gây ra hiện tượng máu tràn ra các vùng tế bào của não làm cho các tế bào này bị chết và dần dần gây ra tử vong. Nguyên nhân này gọi là xuất huyết não.
2. Cách phòng ngừa bệnh tai biến.
Chúng ta đã biết được nguyên nhân dẫn đến bệnh tai biến ở trên. Vì vậy việc phòng ngừa bệnh tai biến là việc cần tránh gặp phải các nguyên nhân trên. Vì vậy mà người bệnh cần tránh các trường hợp sau đây để không bị bệnh tai biến:
Tránh căng thẳng thần kinh, streess hay trầm cảm hay tránh tăng huyết áp làm một trong những biện pháp giúp cho tim mạch hoạt động hiệu quả, không co bóp mạch máu một cách bất thường dễ dẫn đến tạo cục máu đông hay xơ vữa động mạch. Đồng thời , cần thực hiện kiểm tra huyết áp thường xuyên để biết được chỉ số huyết áp của cơ thể mình đang ở mức báo động hay không.
Bên cạnh đó, cần tránh uống rươu bia, hút thuốc lá và sử dụng chất kích thích để không nhiễm các bệnh liên quan đến tim, mạch và phòng chống được bệnh tai biến.

benh-tai-bien-thuong-gap-o-nguoi-cao-tuoi
Bệnh tai biến thường gặp ở người cao tuổi.

Tránh sử dụng các thực phẩm giầu chất béo bão hòa, mỡ động vất và cholesterol là một trong những chất thường gây ra tác mạch máu nguyên nhân dẫn đến bệnh tai biến. Ngoài ra, ăn các thực phẩm đồ hợp hay bột ngọt, muối quá nhiều cũng dễ gây ra bệnh tai biến. Sử dụng các thực phẩm có nhiều tinh bột, đường cũng khiến cho bạn bị mắc các bệnh liên quan đến tiểu đường- một trong những căn bệnh nguy hiểm mang nhiều biến chứng sang bệnh tai biến.
Chúng ta vừa tìm hiểu và biết được nguyên nhân gây ra bệnh tai biến. Từ đó, chúng ta có những cách phòng ngừa bệnh tim