Sài Gòn là một trong những thành phố có khá nhiều địa điểm mà du khách khi đến đây không nên bỏ lỡ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tất cả các địa điểm thú vị đó. Vậy hãy theo chân chúng tôi để biết đến những điểm cần đi ở Sài Gòn đầy thu hút nhé.

 1. Cà phê Bệt

Nơi đây nằm cạnh nhà thờ Đức Bà nên du khách vừa có thể uống cà phê vừa có thể ngắm nhìn toàn cảnh nhà thờ. Điểm thu hút là ở đây ngồi bệt xuống đất để uống cà phê và tận hưởng không khí mát mẻ của cây cối xung quanh.

ca-phe-Bet

 1. Phố Tây

Khu phố này gồm nhiều phố gộp lại. Nơi đây du khách nước ngoài thường ghé qua để sử dụng các dịch vụ về nhà nghỉ, ăn uống, du lịch… với giá cả khá phải chăng nên được gọi là khu phố Tây.

pho-Tay

 1. Bitexco financial tower:

Bitexco-financial-tower

Tòa tháp này đánh dấu sự phát triển, hiện đại của Sài Gòn. Nó đã lọt vào là 1 trong 5 tòa tháp ấn tượng nhất thế giới hiện nay.

 1. Hầm Thủ Thiêm

ham-Thu-Thiem

Đường Hầm Thủ Thiêm được bắc vượt qua sông Sài Gòn và là một trong những bộ phận của dự án Đại Lộ Đông Tây đầy nổi tiếng.

 1. Cầu Ánh Sao (Starlight Bridge)

cau-Anh-Sao

Cây cầu này nằm ở khu đô thị Phú Mỹ Hưng và là cây cầu đầu tiên chỉ dành cho người đi bộ ngắm cảnh mà thôi.

 

 1. Hồ Con Rùa

ho-con-rua

Đây là tên gọi dân gian mô tả vòng xoay có đài phun nước nơi nối ba đường Võ Văn Tần, Phạm Ngọc Thạch và Trần Cao Vân. Hiện nay, khu vực này có hoạt động ẩm thực khá mạnh mẽ từ sáng tới đêm khá thú vị.

 

 1. Chợ Bến Thành

cho-Ben-Thanh

Ngôi chợ này đã tồn tại khá lâu đời và chứng kiến bao thăng trầm ở Sài Gòn. Tại đây bán rất nhiều mặt hàng lưu niệm, gấm vóc cho du khách nước ngoài.

 

 

 1. Nhà hát lớn TPHCM

nha-hat-lon-tpHCM

Nhà hát lớn Sài Gòn tương đương như nhà hát lớn Hà Nội so với vị thế ở thành phố. Địa điểm này là một trong những điểm cần đi ở Sài Gòn mang nét đặc thù riêng của nơi đây.

 1. Đường hoa Nguyễn Huệ

duong-hoa-Nguyen-Hue

Đường Nguyễn Huệ sẽ được trở thành đường hoa vào dịp tết nguyên Đán với ngập tràn đủ loại màu sắc hoa rực rỡ. Tại đây có nhiều khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng … được thiết kế theo kiến trúc Châu Âu khá diễm lệ.

 1. Tòa nhà Vincom Center

Vincom-Center

Tòa nhà này còn được gọi là tòa nhà xanh bởi khả năng tiết kiệm điện đầu tiên của cả nước. Tại đây có khá nhiều dịch vụ tổ hợp diễn ra như: ăn uống, vui chơi…

 

 1. Dinh Độc Lập.

dinh-doc-lap

Dinh Độc Lập gắn liền với lịch sử cách mạng nơi đây. Địa điểm này là kiểu kiến trúc phương Tây khá hiện đại. Tòa nhà này có hơn 100 phòng khách được trang trí với phong cách khác nhau.

 1. Công viên Thỏ Trắng

cong-vien-Tho-Trang

Đây là công viên được mệnh danh là thiên đường giải trí với phức hợp từ thiên nhiên và khu vui chơi đầy thú vị của các cửa hàng, các quán café đầy tinh tế.

 1. Nhà Thờ Đức Bà.

nha-tho-Duc-Ba

Nhà thờ Đức Bà là tòa nhà chính của Tổng giáo phận với quy mô lớn và đặc sắc. Công trình kiến trúc này khá đặc biệt thu hút khách du lịch rất nhiều.

 

 1. Cầu Phú Mỹ

Cây cầu này khá lớn với 6 làn xe nối khác nhau. Cầu này đã trở thành trọng điểm của Việt Nam và là một trong những cây cầu dây văng hiện đại bậc nhất Việt Nam.

cau-Phu-My

Với những điểm cần đi ở Sài Gòn kể trên, bạn sẽ thấy thật hối tiếc nếu như không ghé qua nơi đây. Bạn sẽ cảm thấy thật thú vị khi đi đến những địa điểm này.