Nhiều người lầm tưởng rằng, chỉ có sử dụng ma túy mới khiến cho bản thân mắc nghiện, thế nhưng họ đã nhầm. Bởi ma túy tổng hợp cũng chính là một hợp chất gây nghiện dễ dàng và có thể gây nên những ảo giác, hoang tưởng cho thần kinh của con người, khiến cho người sử dụng trong tình trạng “lâng lâng” với những hiểm nguy khó có thể kiểm soát được. Vậy đâu là bài thuốc cai nghiện ma túy tổng hợp hiệu quả ?

cac-loai-ma-tuy-tong-hop-deu-co-hai-toi-he-than-kinh

Tất cả các loại ma túy đều có tác động xấu tới thần kinh, gây nên những ảo giác khiến người sử dụng có những hoang tưởng và hành động khó kiểm soát. Khi sử dụng ma túy tổng hợp, người nghiện sẽ cảm thấy “như trên mây”, chân không chạm đất, trong đầu luôn nghĩ có ai đó đang gọi mình, hồi hộp và lo lắng..Không chỉ vậy cơ thể suy nhược, giảm trí nhớ, mệt mỏi, đôi khi co thắt, đau buồng tim và một số dấu hiệu khác. Chính bởi vậy vận dụng bài thuốc cai nghiện ma túy tổng hợp đối với người bệnh quả thực không dễ dàng.

yeu-to-tam-ly-quyet-dinh-80%-thanh-cong-qua-trinh-cai-nghien

Trước tiên cần phải có sự phối hợp giữa người nhà và bệnh nhân trong quá trình cai nghiện, đây là bước quan trọng trong quá trình thực hiện bài thuốc cai nghiện ma túy tổng hợp. Yếu tố quyết tâm, ý chí của bệnh nhân chiếm 80 đến 90% thành công. Phải để bệnh nhân có quyết tâm muốn dứt cơn, muốn từ bỏ thì mới có thể tiến hành những bước tiếp theo.
Trong quá trình cai nghiện cho bệnh nhân, cần sử dụng kết hợp các bài thuốc, có thể sử dụng đông y và tây y tùy theo thể trạng của người bệnh, không chỉ vậy còn xem bệnh nhân thực sự hợp với loại nào trong bài thuốc cai nghiện ma túy tổng hợp mới thực sự có hiệu quả.

benh-nhan-nen-tham-gia-nhieu-hoat-dong-ngoai-troi

Cần phải cho bệnh nhân tham gia các hoạt động ngoài trời, những buổi sinh hoạt ngoại khóa, giao lưu để tinh thần thư thái, có khoảng không gian giao lưu với thế giới bên ngoài, hạn chế để bệnh nhân ở nhà một mình gây nên tâm lý ức chế, không thoái mái, bứt rứt…
Trong trường hợp cai nghiện cho bệnh nhân sử dụng ma túy tổng hợp cần có sự phối hợp giữ gia đình và bác sĩ, những người có chuyên môn để cả quá trình thực hiện được hiệu quả nhất. Bởi đôi khi người nhà còn thiếu những kiến thức để giúp bệnh nhân trong quá trình cai nghiện.