Hiện nay, các gia đình chữa bệnh cho bệnh nhân nghiện ma túy đá rất khó khăn trong việc tìm ra các bài thuốc cai nghiện ma túy đá, bởi bản thân họ thiếu thông tin cũng như không có kiến thức về loại bệnh này. Người sử dụng ma túy đã sẽ gây nên những biểu hiện như ảo giác, tỉnh mê, không tự chủ được hành động, luôn sống trong sợ hãi hoặc luôn có ý định truy sát người xung quanh..lâu dần thần kinh hoạt động kém, có vấn đề..

ma-tuy-da

Ma túy đá

 

Để “cứu” được những bệnh nhân như vậy, một trong những bài thuốc cai nghiện ma túy đá hiệu quả là phải đảm bảo được các yếu tố như : Giải độc triệt để độc tố của ma túy đã nhiễm vào hệ thần kinh và các cơ quan khác, đồng thời phải cung cấp năng lượng để cấp cứu các tế bào thần kinh và chống suy kiệt cơ thể..dùng thuốc an thần làm dịu cơn của người sử dụng…Tất cả các bài thuốc cai nghiện ma túy đá phải tập trung giải quyết các yếu tố chứ không riêng gì điều trị hệ thần kinh..

he-than-kinh

Tập trung giải quyết các yếu tố

 

Sau bước giải độc, bệnh nhân sẽ phải uống hai loại thuốc là phục thần và dưỡng thần. Đối với thuốc phục thần có liều lượng từ 20 đến 30 ngày, và từ 60 đến 90 ngày cho thuốc dưỡng thần. Giai đoạn dưỡng thần là một giai đoạn khá quan trọng để có thêm kết quả điều trị tích cực.

Song song với việc sử dụng thuốc, người bệnh cần được điều trị bằng tư vấn tâm lý kết hợp vật lí trị liệu và các phương pháp điều trị kết hợp khác. Hiện nay có nhiều bài thuốc cai nghiện ma túy đá, cả thuốc tây và thuốc ta, người nhà nên lựa chọn loại thuốc phù hợp để đem đến hiệu quả tốt nhất cho người cai nghiện.

tam-ly

 

Để bài thuốc cai nghiện ma túy đá thực sự có hiệu quả, cần kết hợp tích cực nhiều phương pháp, đồng thời phải có sự quyết tâm giữa người điều trị và cả người nhà. Tuy nhiên nếu người sử dụng đã nghiênj quá lâu thì cũng cần tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ để đạt được hiệu quả cao nhất.