Nghiện ma túy có thể ở bất cứ lứa tuổi nào, nhưng với tuổi thành niên và vị thành niên thì số người nghiện ma túy tăng cao. Bởi lẽ ở độ tuổi này, con người ta thường tò mò, thích khám phá, muốn thử cảm giác mới, đặc biệt là nam giới. Tuy nhiên chỉ sau vài lần thử, ma túy có thể gây nghiện mà không dễ dàng cai được. Chính bởi vậy, bài thuốc cai nghiện ma túy luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm.

ma-tuy

 

Khi bệnh nhân sử dụng ma túy, sẽ gây ra những biểu hiện rối loạn về thần kinh, ảnh hướng đến hoạt động của não và gây nên những hành vi ảo giác, từ đó dễ dẫn đến những hành động mất kiểm soát, có hại cho bản thân, gia đình và xã hội.

Theo nhiều nghiên cứu có cơ sở, cơ thể con người vẫn luôn tự tạo ra chất có tác dụng giảm đau gần giống với morphin được gọi là endorphin. Khi người sử dụng đưa ma túy vào cơ thể, quá trình sản sinh endorphin dần dần bị giảm tới mức cạn kiệt, từ đó dẫn đến tình trạng cơ thể hoàn toàn bị lệ thuộc vào ma túy. Chính bởi vậy, khi người nghiện ma túy đói thuốc thì cơ thể mệt mỏi rã rời, có những biểu hiện ngáp nhiều, chảy nước mắt và nước mũi…thậm chí nhức trong xương, bị tiêu chảy, nặng hơn có thể xuất huyết nội tạng…

cai-nghien

 

Vậy đâu là bài thuốc cai nghiện ma túy hiệu quả ?

Để có thể giải quyết được các vấn đề đó, bài thuốc cai nghiện ma túy phải giúp người nghiện ma túy cắt cơn nhanh, đồng thời phải đồng bộ giải quyết tất cả các yếu tố như :

Thứ nhất : Thông kinh mạch để người nghiện cắt nhanh từng cơn buồn bực (cảm giác kiến bò như lửa đốt trên cơ thể..).

Thứ hai : Giải uất gan. Việc này nhằm chấn tĩnh thần kinh, để bệnh nhân không có các hành vi mất kiểm soát như : điên cuồng đập phá…
Thứ ba : Khôi phục thần minh, tỉnh tỳ thận. Điều này sẽ khiến bệnh nhân vừa ngủ ngon, vừa thèm ăn, ăn ngon miệng. Có vậy có thể mới tái tạo endorphin để nhanh chóng giải quyết ăn, ngủ, đại tiện hài hoà…

 

Để giải quyết được tất cả các vấn đề này, những bài thuốc cai nghiện ma túy có thể sử dụng các loại thuốc đông y, thuốc có tác dụng khiến cho cơ thể “chống đỡ” được cơn nghiện mà vẫn đảm bảo sức khỏe.

cai-ma-tuy-hieu-qua

 


Tuy nhiên bài thuốc cai nghiện ma túy có hiệu quả hay không phụ thuộc rất lớn vào quyết tâm của người bệnh, ý chí đã chiếm khoảng 70% khả năng thành công. Bởi vậy, cần phối hợp nhiều biện pháp để đạt hiệu quả cao nhất.