Cùng với sự phát triển của Internet, ngày càng có nhiều trò chơi online xuất hiện và thu hút giới trẻ, đặc biệt ở đột tuổi thanh thiếu niên. Tuy nhiên, chính sự say mê đã khiến cho một căn bệnh mới xuất hiện với tên gọi “nghiện game online”

Những người nghiện game online thường trong độ tuổi từ 13 đến 19, thậm chí hơn. Nghiện game online gây ra những hậu quả vô cùng nặng nề, và nghiêm tọng hơn nó đang trở thành vấn nạn khiến cả xã hội lo lắng.

nghien-game

Nếu một người luôn có những biểu hiện như : thèm chơi game, chơi game liên tục không nghỉ, bản thân không kiểm soát được việc mình chơi game, đồng thời bỏ bê các công việc khác..thì có nghĩa họ đã nghiện game online. Tình trạng nghiện game online có thể tùy vào từng mức độ, và hơn hết cần được chữa trị càng sớm càng tốt.

Vậy đâu là bài thuốc cai nghiện game online hiệu quả ?

Đối với những người bị nghiện game online nặng, thường xuyên mất kiểm soát và thần kinh hoạt động không bình thường, cần phải có cách điều trị về tâm lý, đồng thời dùng kết hợp các loại thuốc như Quetiapin, Zosert và Clonazepam 2mg. Với quetiapin, loại thuốc này có tác dụng điều trị một số tình trạng về tinh thần như tâm thần phân liệt, rối loạn lưỡng cực, các cơn hưng phấn bất ngờ …không chỉ vậy, Quetiapine còn được biết đến như một loại thuốc chống loạn thần, giúp khôi phục lại sự cân bằng của một chất tự nhiên nhất định trong não..Nếu mắc bệnh nghiện game online quá nặng thì nhất định phải có sự can thiệp của các loại thuốc đi kèm với các cách điều trị tâm lý.

tri-nghien-game

Không chỉ vậy, một trong những bài thuốc cai nghiện game online được nhiều phụ huynh áp dụng cho con em mình đó là cách ly khỏi thiết bị chơi, hạn chế tối đa tiếp xúc với các đồ công nghệ, đặc biệt là máy tính.

Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên, tham gia các hoạt động ngoài trời sẽ giúp thần kinh của người nghiện game online được thư giãn, thoải mái. Những lúc thời gian rảnh rỗi, tốt hơn hết là nên vận động bên ngoài để đầu óc không bị phụ thuộc hay suy nghĩ quá nhiều đến game.

tri-nghien-game

Một điều chú ý trong bài thuốc cai nghiện game online đó chính là cả người điều trị cho nhóm bị nghiện game – có thể là các bậc phụ huynh phải có thái độ kiên trì. Điều trị nghiện game online không phải ngày một ngày hai có thể thấy ngay được kết quả, nên hơn hết phải có thái độ kiên trì và tích cực, không bỏ giữa chừng và cần biết phối hợp các cách. Đồng thời trong giai đoạn điều trị cần phải thường xuyên hỏi ý kiến chuyên gia để có được hiệu quả cao nhất.

Trên đây mới chỉ là một trong những bài thuốc cai nghiện game online mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Mong rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích phục vụ cho quá trình điều trị nghiện game online mà các bị phụ huynh đang tìm kiếm.