Một trong những bộ phận rất quan trọng của cơ thể người đó chính là gan. Tuy nhiên, khi gan hoạt động quá tải, chức năng bị suy giảm có thể gây ra những bệnh khá nghiêm trọng, ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số bài thuốc giải độc gan hiệu quả từ thiên nhiên nhé !

Đu đủ

Ăn đu đủ thường xuyên sẽ giúp thải lượng độc tố trong gan hiệu quả, không chỉ vậy ăn nhiều đu đủ sẽ có tác dụng bổ máu, chữa được chứng mất ngủ, giúp gan của bạn phục hồi và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Đây là một trong những bài thuốc giải độc gan hiệu quả mà nhiều người tin dùng.

giai-doc-gan

 

Cà gai leo

Không giống như đu đủ, cà gai leo có tác dụng bảo vệ các tế bào gan khá hiệu quả, giúp các tế bào luôn khỏe mạnh. Cà gai leo còn được dùng để chữa ngộ độc rượu rất tốt.

Hibiscus

Trong hibiscus có chứa một loại chất chống oxy hóa rất hiếm trong tự nhiên có tên là Flavonoid. Hàm lượng Flavonoid chính là hợp chất chống oxy hóa hữu hiệu, và nó chiếm tỷ trọng lên tới 12% trong đài quả và 5-6% trong lá Hibiscus. Được cho là bài thuốc giải độc gan hiệu quả vì nó có tác dụng chống độc, làm giảm thương tổn cho gan, bảo vệ các chưng năng của gan nhờ cơ chế hoạt động riêng.

giai-doc-gan

 

 Cây chó đẻ

Theo kinh nghiệm dân gian, loại cây này là một trong những bài thuốc giải độc gan hiệu qảu. Chỉ cần lấy từ 20 – 40g cây tươi, sao khô và sắc thuốc đặc uống hàng ngày, gan của bạn sẽ được chăm sóc, thải độc, đảm bảo bộ phận gan luôn luôn khỏe mạnh.

Giảo cổ lam

Một loại thảo dược từ thiên nhiên rất tốt cho gan đó chính là giảo cổ lam. Khi sử dụng loài thảo dược này, gan được tăng cường chức năng giải độc, đồng thời làm giảm mỡ trong máu, ngăn chặn xơ vữa mạch máu, làm bình ổn huyết áp. Cây giảo cổ làm trong thiên nhiên không quá khó tìm, bởi vậy hãy tận dụng loài thảo dược này thành bài thuốc giải độc gan hiệu quả phổ biến

giai-doc-gan

 

Mướp đắng

Tương tự như những loại khác, nước cốt mướp đắng tươi rất thích hợp cho những người bị chứng nóng gan, sử dụng nước cốt mướp đắng, gan của bạn sẽ đẩy nhanh quá trình thải độc, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.

Gấc

Gấc là một trong những loại quả hữu ích từ thiên nhiên. Trong gấc có chứa nhiều betacaronten, sinh tố vitamin A..những chất này rất có lợi cho mắt, tốt cho tiêu hóa…Gấc được người xưa dùng như một loại quả có các chất giúp gan thải độc hiệu quả, tránh tích tụ các chất độc hại lâu ngày trong gan.

 giai-doc-gan

Trên đây là một số bài thuốc giải độc gan hiệu quả đến từ thiên nhiên vô cùng dễ kiếm. với những người có nhu cầu chăm sóc cơ thể, hãy nhanh chóng lựa chọn cho mình bài thuốc phù hợp nhất nhé !