1. Nhà Thờ Đức Bà.

Địa điểm này được coi là một trong những biểu tượng đặc trưng của thành phố Sài Gòn. Vì vậy, nếu như bạn đang đi du lịch Sài Gòn thì hãy ghé qua nơi này để biết được đặc trưng của thành phố sôi động này .

du-lich-Sai-Gon

Nhà thờ Đức Bà theo kiến trúc Pháp

Nhà thờ Đức Bà được thiết kế theo kiểu kiến trúc của Pháp, mang phong cách roman khá hoa lệ. Nó được đặt ngay giữa lòng của Sài Gòn khá to lớn và sừng sững khiến nhiều người đi qua sẽ chú ý.

  1. Hầm Thủ Thiêm.

Đây là đoạn hầm khá đặc biệt. Nó khá dài được bắc qua sông Sài Gòn. Hầm này được xây dựng khá rộng lớn với 6 làn xe khác nhau và được đánh giá là hầm vượt hiện đại vào bậc nhất của Đông Nam Á. Hầm Thủ Thiêm là công trình giúp cho Sài Gòn trở lên hiện đại hơn.

du-lich-Sai-Gon

Hầm Thủ Thiêm hiện đại.

  1. Chợ Bến Thành.

Chợ bến Thành cũng được coi là biểu tượng của Sài Gòn. Vì vậy mà khi đi du lịch Hà Nội cần qua ngôi chợ này. Chợ Bến Thành được đặt ở cửa nam của thành phố. Tại đây, hàng hóa khá đa dạng và thiên về thủ công, mỹ nghệ, hàng lưu niệm dành cho khách nước ngoài nên rất thu hút khách du lịch đến đây.

cho-Ben-Thanh

Chợ Bến Thành đa dạng hàng hóa.

  1. Dinh Độc Lập.

Dinh Độc Lập được đặt ở trung tâm của thành phố Sài Gòn. Du khách khi du lịch Sài Gòn có thể ghé qua đường Nam Kỳ, Khởi Nghĩa để ngắm nhìn Dinh Độc Lập. Nó đã được tồn tại hơn trăm năm và được đánh giá là di tích quốc gia đặc biệt. Tại đây, đã diễn ra sự kiện lịch sử của Việt Nam đó là giải phóng miền Nam nên rất được nhiều người quan tâm.

dinh-doc-lap

Dinh Độc Lập gắn liền với giải phóng miền Nam.

  1. Phố Ẩm Thực

Phố Ẩm Thực của thành phố Sài Gòn cũng khá nổi tiếng. Bạn có thể tìm trên các con đường Trần Hưng Đạo, Gò Vấp, Nguyễn Đình Chiều… Phố ẩm thực này có các món ăn nổi tiếng như ốc, gà nướng, các món nướng, cá món sinh viên yêu thích.

  1. Cà Phê Bệt

Cà phê Bệt cũng khá nổi tiếng và được nhiều du khách ghé qua khi đi du lịch Sài Gòn. Nét đặc trưng của quán là cách ngồi bệt xuống đất để tận hưởng những tách café thơm ngon. Tuy nhiên, không hẳn quán nổi tiếng nhờ nét đặc trưng đó mà một phần nhờ vị trí địa lý của nó nằm cạnh nhà thờ Đức Bà nên thu hút khách hơn.

du-lich-Sai-Gon

Cà phê bệt nét thú vị của Sài Gòn.

Với một vài địa điểm phải đến khi du lịch Sài Gòn kể trên sẽ giúp cho du khách có một cái nhìn tổng quát nhất về thành phố Sài Gòn. Bạn sẽ thấy hối tiếc khi đi du lịch Sài Gòn mà không ghé qua nơi đây.