Đà Nẵng được biết đến là thành phố có nhiều cảnh đẹp nhất ở nước ta. Vì vậy, thành phố này thu hút nhiều du khách đến du lịch ở Đà Nẵng. Nhiều người đã đặt cho thành phố với những cái tên khá thú vị như thành phố sạch nhất, thành phố có bãi biển quyến rũ nhất, thành phố nhiều địa điểm hấp dẫn nhất. Vậy khi du lịch Đà Nẵng chúng ta nên ghé qua những địa điểm sau đây.

  1. Cầu Sông Hàn.

Cây cầu này khá đẹp bởi nó được khoác trên mình lớp đèn sáng loáng , lấp lánh và  lung linh giữa bầu trời đêm Đà Nẵng. Nhiều du khách đến đây đã phải trầm trồ vẻ đẹp của cây cầu này bắt mắt và huyền diệu.

cầu sông hà - du lịch đà nẵng

Cầu sông Hàn rực rỡ ánh đèn.

Điểm thu hút du khách của cây cầu này không chỉ nằm ở đó mà nó còn có đặc điểm khá đặc biệt đó là có thể tự xoay quanh trục của nó. Du khách có thể thấy sự kiện này vào thời điểm 0h30 hàng đêm, cầu sẽ quay 90 độ dọc với sông Hàn để mở đường cho các tàu thuyền lớn đi qua và quay trở lại vị trí ban đầu vào lúc 3h30 sáng.

  1. Thánh Địa Mỹ Sơn:

Thánh địa này nằm ở huyện Duy Xuyên Quảng Nam cách thành phố Đà Nẵng khá gần. Đây là quần thể gồm nhiều đền đài hợp thành  với lối kiến trúc đã tồn tại hàng trăm năm khá vô giá. Thánh địa này là đền đài trung tâm của Ấn Độ giáo thời xưa nên nó được liệt vào di sản của Việt Nam.

Thánh địa mỹ sơn - du lịch đà nẵng

Thánh địa Mỹ Sơn cổ kính.

  1. Bãi biển Mỹ Khê.

Bãi biển Mỹ Khê đã được tạp chí của Mỹ bình chọn là một trong những bãi biển đẹp và quyến rũ nhất hành tinh hiện nay. Vẻ đẹp của bãi biển được thể hiện qua dải cát trắng kéo dài, nước biển trong xanh và có rừng núi nằm bên cạnh khá đẹp. Với địa thế non xanh nước biếc này, bãi biển Mỹ Khê đã khiến nhiều người khi đến đây tham quan cảm thấy thích mê.

bãi biển mỹ khê

Bãi biển Mỹ Khê đầy thơ mộng.

  1. Đèo Hải Vân.

Đèo Hải Vân kéo dài gần 20km và cách mặt nước biển khá cao vào khoảng 500m. Đèo này nổi tiếng bởi vẻ đẹp và sự hiểm trở của nó. Khi đi trên đèo Hải Vân du khách có thể thấy được bờ biển khá đẹp và thú vị.

đèo hải vân - du lịch đà nẵng

Đèo Hải Vân đầy nguy hiểm.

  1. Rạn Nam Ô

Khu vực này cũng khá gần với trung tâm làng Nam ô nên nó được gọi là Rạn Nam Ô. Tại đây có rất nhiều rong và tảo biển mọc lên tạo thành cảnh dưới đáy nước khá đẹp. Nhiều du khách đã đến đây và thực hiện lặn xuống sâu để thấy được cảnh rong tảo đẹp này. Bên cạnh đó, tại Rạn Nam ô còn có nhiều loại hải sản quý giá nên khi đến đây bạn có thể chiêm ngưỡng và được thưởng thức các món hải sản tươi ngon.

Với các địa điểm du lịch Đà Nẵng kể trên, chúng ta có thể chọn lựa và đi đến tham quan khá thú vị. Các địa điểm này khá gần với trung tâm thành phố Đà Nẵng nên có thể kết hợp đi được nhiều nơi trong vòng 2-3 ngày đầy thú vị.