1. Sử dụng đu đủ xanh chữa trị sỏi thận.

chua-soi-than

Đu đủ xanh chữa sỏi thận hiệu quả.

Với đu đủ chúng ta có thể sử dụng cả quả hoặc hoa để chữa trị bệnh sỏi thận. Với đu đủ chín bạn chỉ cần ăn ngày 2 lần với ít muối có thể làm bệnh sỏi thận thuyên giảm. Ngoài ra bạn có thể sử dụng hoa đu đủ tươi đem phơi khô rồi sắc nước uống trong ngày. Sử dụng đu đủ xanh để chữa bệnh sỏi thận bằng cách hấp cách thủy cả vỏ lẫn quả của đu đủ cùng muối đến khi mềm có thể đem ra sử dụng.

  1. Sử dụng chuối hột để chữa bệnh sỏi thận.

Thực hiện chọn quả chuối hột thật là chính. Sau đó tách lấy thịt của quả chuối ra khỏi hột của nó. Thực hiện cắt thịt chuối thành những lát mỏng để đem sao vàng hạ thổ đến khi chuối khô để dùng dần. Hàng ngày, đem chuối khô đó ra hãm nước uống hàng ngày sẽ có công dụng trong việc chữa trị bệnh sỏi thận.

chua-soi-than

Chuối hột chữa sỏi thận hiệu quả.

Ngoài cách trên ra, chúng ta có thể sử dụng hai cách sau bằng cách sử dụng chuối hột để chữa bệnh sỏi thận.

Sử dụng bột chuối hột: Chuối hột khi đã sao vàng khô lên chúng ta đem đi nghiền mịn để nấu nước uống hàng ngày. Mỗi lần sử dụng cần thực hiện lấy 7 thìa café bột chuối hột hòa với 2 lít nước lấu còn 2/3 uống trong ngày.

Sử dụng chuột hột phơi khô vàng hạ thổ 7 ngày. Mỗi ngày lấy ra một quả chuối hột để sắc nước uống lúc no.

  1. Sử dụng kim tiền thảo chữa sỏi thận.

Kim Tiền thảo là loại cây có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu sỏi… Vì vậy mà loài cây này được sử dụng trong việc điều trị sỏi thận khá phổ biến. Uống nước sắc từ cây cam tiền thảo có tác dụng làm tuần hoàn mạch vành, động mạch hạ áp lực, nhịp tim chậm lại và giảm oxi ở tim, giúp tuần hoàn thận, làm giảm huyết áp.

Cách sử dụng: Lấy 20-45 g cây kim tiền thảo để sắc uống hàng ngày, kiên trì một thời gian sỏi sẽ được tiêu tan mà cơ thể không hề bị độc hại gì.

chua-soi-than

Cây thuốc Kim Tiền Thảo chữa bệnh sỏi thận tốt.

Cách dùng: Lấy 25- 40 g cây kim thảo, đem nấu với nước rồi uống thay nước hàng ngày, có tác dụng lợi

  1. Trị sỏi thận với rau ngổ

 

Rau ngổ có tác dụng giãn cơ làm giảm đau các vùng liên quan đến cơ như đau bụng. Nó còn có tác dụng phòng ngừa, giãn mạch và tăng lọc ở cầu thận, tăng nước tiểu trong cơ thể để đẩy viên sỏi ra khỏi cơ thể.

chua-soi-than

Rau ngổ xử tiêu trừ sỏi trong thận

Cách dùng: Lấy rau ngổ giã nát ra, sau đó pha nước của rau ngổ đã giã với ít muối để uống trong hai ngày. Thực hiện uống liền 7 ngày rồi lại nghỉ và uống lại đến khi cơ thể khỏi hẳn bệnh sỏi thận.

  1. Chữa sỏi thận bằng ngò gai

Ngò gai là một trong những loại cây có tác dụng trong việc chữa trị sỏi thận khá nổi tiếng trong dân gian.

chua-soi-than

Cách dùng: đem hơ lá ngò gai đến khi héo rồi đun lá ngò đó với 3 bát nước đến khi còn 2 chén nước thuốc. Số nước thuốc đó được chia làm 3 lần trong ngày để uống sẽ có tác dụng tốt nhất.

Với 5 cách chữa bệnh sỏi thận ở trên, chúng ta đã biết cách chữa trị bệnh sỏi thận một cách tốt nhất. Việc chữa trị bệnh sỏi thận cần kiên trì áp dụng lâu dài để viên sỏi có thể tự tiêu một cách tốt nhất.