Hà Nội là thành phố lớn nhất nhì nước ta. Nơi đây có khá nhiều địa danh nổi tiếng gắn liền lịch sử đất nước cũng như là những danh lam thắng cảnh tạo nên nét độc đáo riêng trong mắt du khách khi đến nơi đây. Sau đây là 4 địa điểm phải đến khi du lịch Hà Nội.

  1. Hồ Hoàn Kiếm.

Nhắc đến Hà Nội không ai không biết có Hồ Hoàn Kiểm bởi hồ này gắn liền với lịch sử của đất nước.Hồ Hoàn Kiếm nằm ngay giữa lòng thành phố và khung cảnh cực kỳ lên thơ.

Trong hồ Hoàn Kiếm có loài Rùa khá linh thương và cũng gắn liền với sự tích rùa ngậm gươm trao vua.Đôi khi loài rùa này cũng nổi lên trên mặt hồ nên du khách có thể may mắn thấy được loại vật linh thiên này.

ho-Hoan-Kiem

Hồ Hoàn Kiếm từ trên cao nhìn xuống

Tại hồ Hoàn Kiếm có 2 đảo cũng nổi tiếng cùng với tên tuổi của hồ. Với đảo lớn được gọi là đảo Ngọc được nằm ở phía bắc hồ được nối liền với bờ bằng cây cầu đỏ Thê Húc uống công khá đẹp. Đảo nhỏ được gọi là đảo rùa được đặt ở giữa hồ bên trên được đặt ngọn tháp cổ trông như ngôi nhà trú ngụ của rùa.

  1. Chùa Một Cột.

Chùa một cột cũng là một trong những địa điểm linh thiêng và kỳ quan độc đáo mà du khách lên đến khi đi du lịch Hà Nôị.Ngôi chùa này nổi tiếng nhờ thiết kế, kiến trúc khác lạ, độc đáo.Với lối thiết kế cả ngôi chùa và tòa đài được xây dựng bên trên một cái cột lớn được đặt giữa hồ vuông khiến cho nhiều nước lúc bấy giờ khâm phục tài kiến trúc của ngôi chùa.

chua-Mot-Cot

Kiến trúc chùa Một Cột độc đáo.

  1. Thành cổ Hà Nội.

Thành cổ là khu di tích khá rộng lớn.Nơi đây là thủ phủ của các vua chúa, vương chiều nhiều triều đại tạo dựng lên. Theo như phân tích thì Thành cổ được quy hoạch bởi ba vòng thành lồng nhau

thanh-co-HN

Thành cổ Hà Nội rộng lớn.

Thành cổ xưa nằm trong một khuôn viên khá rộng, phía tây giáp phường Hoàng Diệu, phía đông giáp đường Nguyễn Tri Phương, phía nam giáp đường Trần Phú, phía bắc giới hạn bởi phố Phan Đình Phùng, thuộc quận Ba Đình.Tuy nhiên, Thành cổ đã bị phá hoại đi nhiều khi nước ta bị xâm chiếm một thời.

  1. Quảng trường Ba Đình.

Quảng trường Ba Đình được coi là trái tim của thủ đô nước Việt Nam. Vì vậy, khi đi du lịch Hà Nội thì cần phải qua quảng trường này. Khi đến đây, chúng ta có thể hồi tưởng lại giờ phút thiêng liêng vào ngày 2/9/1945 có hàng nghìn người dự lễ đọc bản tuyên ngôn Độc Lập nước Việt Nam dân chủ cộng hòa.

du-lich-HN

Quảng trường Ba Đình trang nghiêm

Ngoài ra, khi đến với quảng trường Ba Đình, du khách có thể ghé qua Lăng chủ tịch Hồ Chí minh được đặt ở mặt chính của quảng trường, ngắm cột cờ được đặt ở chính giữa và mỗi sáng sớm làm nghi thức chào cờ khá thiêng liêng.

Hà Nội là một thành phố đẹp, thơ mộng nên du lịch Hà Nội có rất nhiều điểm khác nhau. Tuy nhiên, những địa điểm gắn liền với tên tuổi, lịch sử của Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung thì du khách không nên bỏ qua các địa điểm như đã nêu trên.