Từ xưa, ông cha ta đã có những bài thuốc giải độc gan hữu hiệu như một cách chăm sóc sức khỏe hiệu quả. Ngày nay, y học phát triển đem đến nhiều loại thuốc giải độc gan được nghiên cứu và bào chế khá hữu hiệu, chính bởi vậy người ta quên đi những cách điều trị ngày trước. Vậy 3 cách giải độc gan thất truyền đã từng được sử dụng như thế nào ?

Ăn thanh đạm

Dường như thói quen ăn thanh đạm đã bị nhiều người lãng quên, đây cũng chính là một trong 3 cách giải độc gan thất truyền mà ngày nay sử dụng. Nhiều người quan niệm họ được quyền ăn những món mình thích, không quan tâm đến sức khỏe cũng như  các tác hại mà các loại thực phẩm gây nên dẫn đến việc gan hoạt động không hiệu quả. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng ăn nhiều rau xanh, chất xơ và hạn chế các chất đạm, chất dầu mỡ sẽ giúp bạn có một lá gan khỏe mạnh.

an-thanh-dam

 

Ấn huyệt giải độc

Đây là một trong 3 cách giải độc gan thất truyền mà xưa kia ông cha ta thường sử dụng. Có lẽ ngày nay do quen sử dụng các loại thuốc giải độc mát gan nên việc ấn huyệt đã không còn phổ biến, nhưng thực chất việc ấn huyệt thái xung giải độc gan là vô cùng tốt. Điều này vừa giúp cơ thể có thể loại bỏ được một số độc tố, làm gan không phải hoạt động quá nhiều mà còn hạn chế được việc đưa những loại thuốc vào cơ thể ngày một nhiều.

an-huyet-giai-doc

 

Sử dụng khởi tử

Có lẽ đây là một cái tên “không mấy quen thuộc” với nhiều người. Thực ra khởi tử là một loại cây rất tốt cho gan bởi nó giúp gan khỏe mạnh, tăng cường hoạt động trong việc thải độc. Cách dùng cũng vô cùng đơn giản : Mỗi ngày sử dụng một lượng nhỏ khởi tử, nhai kỹ để giúp cơ thể có lá gan khỏe mạnh. Có lẽ ngày nay nhiều người đã “quên mất” loại cây vô cùng hữu dụng này

su-dung-khoi-tu

 

Trên đây là 3 cách giải độc gan thất truyền hữu hiệu mà có lẽ bất cứ ai cũng nên lưu ý. Không chỉ hạn chế được lượng thuốc đưa vào cơ thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà bạn vẫn sẽ có một lá gan khỏe mạnh.